ต้องดีกว่านี้! ชนาธิปพร้อมนำข้อผิดพลาดมาแก้ไขก่อนเยือนนาโกย่า

จอมทัพทีมชาติไทยจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ยอมรับต้องนำความผิดพลาดมาแก้ไขเป็นบทเรียน ก่อนที่จะต้องเยือนนาโกย่า แกรมปัส ปลายเดือนมีนาคม

Chanathip teammate at Consadole Sapporo Anderson Lopes falls heavily while celebrating in J1 League

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมเจลีกที่สนามซัปโปโร โดมพ่ายคาชิมา อันท์เลอร์ส 1-3 ถึงรูปเกมโดยรวมไว้ดังนี้

“เกมวันนี้ค่อนข้างที่จะยาก พวกเราเกิดความผิดพลาด มีจ่ายบอลเสีย ประกอบกับทางเขาแก้เกมมาดี รอโต้กลับ พอเราเสียประตูแรก เกมเริ่มเปิด ทำให้เสียประตูมากขึ้น”

ซึ่งความพ่ายแพ้ในนัดนี้ ทำให้ซัปโปโรมี 6 แต้ม 4 นัด อยู่อันดับ 10 ของตาราง ห่างจากจ่าฝูง เอฟซี โตเกียวอยู่ 4 คะแนน ซึ่งชนาธิปยอมรับว่าตัวเองมีส่วนผิดพลาดในเกมนี้ และพร้อมจะทำผลงานให้ดีขึ้นในเกมต่อไป

“ทุกความพ่ายแพ้คือสิ่งที่เราผิดพลาดต้องนำกลับไปแก้ไขใหม่ ตัวผมเองก็มีความผิดพลาดด้วย แล้วก็ฝั่งตรงข้ามก็โต้กลับแน่นอนว่า ซึ่งก็เป็นบทเรียนสำหรับนัดต่อไปของเรา ซึ่งจะเล่นเป็นเกมเยือนด้วย”

นอกจากนี้ ชนาธิปยังได้ตอบคำถามเกี่ยวกับการมีชื่อติดทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการไชน่า คัพ ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 21-25 ไว้ดังนี้

“รู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ได้เล่นทีมชาติ เราก็เล่นเพื่อแฟนบอลชาวไทย เพราะแฟนบอลติดตามให้กำลังใจเราอยู่ หวังว่าทีมชาติไทยจะมีผลงานที่ดีในไชน่า คัพครับ”

โปรแกรมเจลีกนัดที่ 5 คอนซาโดเล ซัปโปโร จะต้องออกไปเยอนนาโกย่า แกรมปัสในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม เวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ณ สนามโตโยต้าสเตเดี้ยม

Comments