พยายามเต็มที่! ธีราทรรับยังต้องปรับตัวเข้ากับแท็คติคโยโกฮามา

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เปิดใจหลังประเดิมลงสนามเป็นตัวจริงให้กับโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในศึกเจลีก อย่างเป็นทางการ โดยเผยว่ายังต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับแท็คติคของทีม

VIDEO: ปล่อยพลัง! ชมลีลาท่าดีใจของมาร์กอสของเกมมารินอสไล่เจ๊าฟรอนทาเล 2-2

 

แบ็คซ้ายทัพช้างศึกได้รับโอกาสลงประเดิมสนามให้กับต้นสังกัดไปแล้วในเกมฟุตบอลถ้วยลูวาน คัพ กลางสัปดาห์ นัดที่เสมอกับคอนซาโดเล ซัปโปโร 1-1 ก่อนที่จะได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในลีกเกมแรกนัดที่เปิดบ้านเสมอกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“เป็นเกมแรกในลีก ยอมรับว่าเป็นเกมที่ไม่ง่ายครับ แต่ก็พยายามเล่นตามแท็คติคของทีม และทำเต็มที่แล้วครับ” ธีราทร เริ่มกล่าว

“ผมพยายามปรับตัวเองให้เข้ากับสไตล์การเล่นของทีม ก็ยอมรับว่ายาก เพราะเกมกลางสัปดาห์ ผมเล่นกับผู้เล่นอีกชุดหนึ่ง (ลูวาน คัพ) แต่พอมาเกมนี้ ผมเพิ่งมีโอกาสเล่นกับผู้เล่นชุดหลักของทีมครั้งแรก ก็จะพยายามปรับตัวให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

“อาการบาดเจ็บตอนนี้ หายแล้วครับ แต่ก็ยังมีขัดๆอยู่บ้าง ก็พยายามฟื้นฟูตัวเองกลับมาให้เร็ว ดีใจครับที่ได้โอกาสลงสนาม 90 นาที ทั้ง 2 เกม รวมถึงเล่นต่อหน้าแฟนบอลอีกครั้งหนึ่งครับ”

“เป้าหมายผมยังมองไปที่ทีมมากกว่าครับ ผมอยากช่วยทีมเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด ส่วนผลงานส่วนตัวผมไม่ได้โฟกัสเท่าไหร่ครับ แต่เอาเป็นว่าจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกๆเกมที่ได้รับโอกาสครับ” ธีราทร ทิ้งท้าย

สำหรับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส มีโปรแกรมลงเล่นในศึกลูวาน คัพ รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง บุกเยือน โชนัน เบลล์มาเร ในวันพุธที่ 13 มีนาคมนี้

Comments