5แข้งอาเซียนที่กำลังย้ายไปเล่นในมาเลเซียซูเปอร์ลีก

ในช่วงที่การนำเข้านักเตะจากประเทศกลุ่มอาเซียนกำลังเป็นที่นิยม นิโคลัส อนิล ได้ทำการวิเคราะห์ 5 ผู้เล่นอาเซียนที่กำลังจะไปย้ายไปเล่นมาเลเซียซูเปอร์ลีก

หลังจากที่ผู้บริหารลีกมาเลเซียได้ทำการเพิ่มโควตาผู้เล่นอาเซียน 2018 เพื่อสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ผู้เล่นจากอินโดนีเซียและสิงคโปร์ ซึ่งลีกของมาเลเซียเป็นลีกที่มีการทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะมากที่สุดแห่งหนึ่งในอาเซียน จึงทำให้มีนักเตะหลายคนต่างเข้ามาแสวงหารายได้กันที่นี่

PINDAAN JUMLAH KUOTA PEMAIN ASING LIGA SUPER 2018——–Liga Super 2018 menyaksikan lima (5) kuota Pemain Asing…

Posted by Football Malaysia LLP on Monday, 20 November 2017

Fox Sports Asia ได้เน้นไปที่ 5 นักเตะอาเซียนที่มีโอกาสไปค้าแข้งในมาเลเซีย โดยมีรายชื่อที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1.ซาฟูวาน บาฮารูดิน จาก PDRM ไป ปะหัง

การย้ายทีมของกองกลางวัย 26 ปี ถือเป็นการลงทุนที่ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย หลังจากที่ PDRM จบอันดับที่ 8 จาก 12 ทีมในมาเลเซียพนรีเมียร์ลีก (ลีกระดับ 2 ของมาเลเซียถัดจากมาเลเซียซูเปอร์ลีัก)

ถึงแม้ว่าจะเล่นเป็นกองหลังและกองกลางรับเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่อดีตผู้เล่นเมลเบิร์น ซิตี้ยังยิงได้ถึง 11 ประตูจาก 21 นัดให้กับทีมตำรวจมาเลเซีย เขาได้อำลาสโมสรพร้อมกล่าวคำขอบคุณอย่างซาบซึ่ง

ความสามารถในการควบคุมบอลและลูกกลางอากาศ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมช้างสารเมืองปะหังในปี 2018 ได้อย่างแน่นอน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า ทีมใหม่ของเขาได้ปฏิเสธที่จะลงเล่นในเอเอฟซี คัพในปี 2018 เป็นที่แน่นอนแล้ว

Alhamdulillah! Pahang 2018 ?#dreamsdocometrue

A post shared by SB21 ???? (@safuwanbaharudin) on

2. อีวาน ดีมาส จากบายังคารา ไป สลังงอร์ (รอการยืนยัน)

การย้ายทีมในตอนนี้ เหลือเพียงแค่รอเอกสารยืนยันจากทั้งสองทีม

กองกลางรายนี้เดิมเป็นเป้าหมายของชลบุรีมาก่อน แต่สลังงอร์ทำการตัดหน้าซิวตัวไปก่อนด้วยการทุ่มจ้างเดือนละ 83,000 ริงกิต (660,000 บาท โดยประมาณ) ซึ่งขัดกับข่าวก่อนหน้านี้ที่สโมสรนี้ไม่มีทุนในการทำทีมปีนี้

 

ความสามารถในการบัญชาการในแดนกลาง, ความรวดเร็ว, ความคล่องตัว และความสามารถในการทำประตูอย่างมีไหวพริบ ซึ่งเห็นได้จากผลงาน 4 ประตูจากฟุตบอลซีเกมส์เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

Bismillah timnas day ??? #elbargono

A post shared by Evan Dimas Darmono (@evhandimas) on

ถ้าสลังงอร์สามารถดึงตัวอีวานได้สำเร็จ ถือว่าเป็นไปตามประเพณีของสโมสรที่นิยมซื้อนักเตะจากอินโดนีเซียชั้นเลิศ อย่าง เอเล่ ไอบอย, บัมบัง ปามุงกาส และอันดิค เวอร์มันสยาห์

3. เทเรนส์ ปูฮิรี จากบอร์เนียว ไป กลันตัน (รอการยืนยัน)

เทเรนส์ได้รับการขนานนามว่าเป็น “นักเตะที่เร็วที่สุดในจักรวาล” จากการลากเลี้ยงตั้งแต่ฝั่งตัวเองจนเข้าไปทำประตูเป็นระยะทางเกือบ 70 หลาภายในไม่กี่วินาที ในเกมที่พบกับมิตรา คูคาร์ เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ว่ากันว่าความเร็วของเขาที่ทำได้ เร็วกว่าเลรอบ ซาเน่ ปีกความเร็วสูงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้เสียอีก

นาบิล ฮูเซน ประธานสโมสรบอร์เนียว ได้ยืนยันว่า กลันตันยื่นเสนอซื้อตัวเทเรนส์อย่างจริงจัง ซึ่งถ้าการเจรจาเป็นผลสำเร็จ แฟนบอลได้แห่เข้าชมฝีเท้าของเขาเต็มสนามสุลตานโมฮัมหมัดที่ 4 อย่างแน่นอน หลังจากที่บอร์เนียวรอดพ้นการตกชั้นในปี 2017 อย่างหวุดหวิด

4.ฮาริส ฮารูน จากโฮม ยูไนเต็ด ไป ยะโฮร์ ดารูล ต๊ะซิม (กลับจากการยืมตัว)

“ยิินดีต้อนรับฮาริส ฮารูน กระดูกสันหลังของทีมกลับสู่ JDT” ข้อความจากโปสเตอร์บนเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของสโมสร ที่ต้อนรับกองกลางตัวหลักที่ช่วยเติมเต็มโควตาผู้เล่นอาเซียนในปี 2018

Welcome home Hariss Harun. JDT’s backbone. Hidup Johor Demi Johor#HarimauSelatan#SouthernTigers#PermataSelatan#JewelOfTheSouth#JDTuntukSemua#JDTforAll

Posted by JOHOR Southern Tigers on Monday, 20 November 2017

การข้ามช่องแคบกลับมาของฮาริส หลังจากใช้เวลาหนึ่งปีที่สิงคโปร์ หลังจากการย้ายไปเล่นที่สเปนกัยสโมสรฮอสปิตาเล็ตล้มเหลว เนื่องจากสโมสรจากสเปนประสบปัญหาในเรื่องการชำระภาษี

หลังจากที่คว้าแชมป์ให้กับ JDT ถึง 7 รายการ ฮาริสต้องกลับมาแย่งชิงตัวจริงจากอาฟิก ฟาซาอิล, แกรี่ สตีเว่น รอบบัตต์ และไซเมอร์ คุตตี้ อับบา

ความแข็งแกร่ง, ประสบการณ์, ทักษะกลางอากาศ และความนิ่งของฮาริสจะช่วยให้เสือร้ายจากยะโฮร์ไล่ล่าความสำเร็จไปอีกหนึ่งปี ในขณะที่เขาเองก็ต้องเรียนรู้จากม้านั่งสำรองเช่นกัน

5. อันดิค เวอร์มันสยาห์ จากสลังงอร์ ไป สโมสรใดสโมสรหนึ่ง (รอการยืนยัน) 

ปีกชาวอินโดนีเซียต้องโบกมือลาสโมสรที่เขารับใช้เป็นเวลา 4 ปี และอยู่เคียงข้างในตอนที่เขาได้รับบาดเจ็บเมื่อครึ่งแรกของปี 2017 ความเร็วของอันดิคสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กองเชียร์สลังงอร์เป็นอย่างมาก

Ada kedatangan pasti ada kepergian.4 tahun bersama selangor kenapa saya meneteskan air mata di pertandingan terakhir karna banyak kenangan manis pun pahit sudah saya rasakan bersama keluarga besar selangor bukan karna tidak diperpanjang.karna itu memang sudah adat sepak bola.saya sangat terimakasih banyak kepada seluruh penyokong selangor maupun penyokong saya dari malaysia dan seluruh warga indonesia yang bekerja di malaysia dan sahabat-sahabat saya yang sayang sama saya. Dan tidak tahu kenapa selangor (shahalam)seperti bandar saya sendiri rasanya berat meningalkan kota tersebut karna banyak orang baik-baik kepada saya dan banyak teman-teman baru disana. Dan saya mahu minta maaf kepeda seluruh selangor apa bila ada kesalahan yang tidak sengaja mungkin menyakiti perasaan anda semua dan selama 4 tahun saya hanya boleh dapatkan piala satu saja.salam saya buat selangor fa semoga selangor terus berjaya dan sukses selalu.sebenernya masih banyak kata kata yang belum saya ucapkan tetapi tidak kuasa menahan tangis. i love you selangorFA????? #kerjaKenabersih #kerjaPakaiHati #tangisbukancengeng #cintailahKerjaAnda #imissYou #selangorFa ????????????????

A post shared by Andik Vermansah (@andikvermansah) on

การย้ายจากสลังงอร์ของเขาอาจไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการลงเล่นในมาเลเซีย กองกลางวัย 25 ปีตกเป็นเป้าหมายของหลายๆทีมในอินโดนีเซียที่ต้องการดึงตัวเขากลับไปเล่นในบ้านเกิด

เมห์เม็ต ดูราโควิช โค้ชของเปรักสนใจที่จะดึงเขามาเล่นที่เปรัก หลังจากที่เคยพาสลังงอร์คว้าแชมป์มาเลเซีย คัพในปี 2015 แต่ก็ต้องแข่งขันกันกับมะละกา ยูไนเต็ดที่เวนิมทัพด้วยผู้เล่นชั้นดีหลายราย

 

Comments