ตัวแทนกัมพูชา! บึงเกตคว้าสิทธิ์แม่โขงคัพ

บึงเกต อังกอร์ กลายเป็นตัวแทนจากกัมพูชาที่คว้าสิทธิ์ไปเล่นโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ 2017 หลังจากที่คว้าแชมป์ลีกในนัดสุดท้ายของฤดูกาลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ผ่านไป 21 นัด พระขรรค์ราช สวายเรียง นำเป็นจ่าฝูงที่ 46 คะแนน ตามมาด้วยนาคาเวิลด์และบึงเกต อังกอร์ที่ตามหลังอยู่ 1 แต้ม แต่ในนัดสุดท้ายสวายเรียงแพ้พนมเปญคราวน์ไป 1-2 ส่วนนากาเวิลด์แพ้แคมโบเดียน ไทเกอร์ส ไป 1-2 เช่นกัน ทำให้บึงเกตอังกอร์ที่เอาชนะเอเชีย ยูโร ยูไนเต็ด 4-3 แซงคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลปกติไปครอง และได้สิทธิ์ไปเล่นโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี่ยนชิพ 2017 ในฐานะตัวแทนจากกัมพูชา

แต่ลีกของกัมพูชายังไม่จบแค่ 22 นัดเท่านั้น ทีมอันดับ 1-4 ต้องมาเพลย์ออฟ เพื่อชิงแชมป์กันอีกรอบหนึ่ง ซึ่งจะได้แชมป์กันในวันที่ 31 ธันวาคม

ចូលរួមអបអរសាទរដល់ក្លិប បឹងកេត ដែលជាប់ចំណាត់ថ្នាក់លេខ១ សប្តាហ៍ទី២២ ពានរង្វាន់ Metfone Cambodian League ឆ្នាំ២០១៧ ហើយបានទទួលបានកៅអីទៅលេងពានរង្វាន់ Toyota Mekong Club Championship ! #CNCC

Posted by CNCC – គណៈកម្មការប្រកួតបាល់ទាត់ជាតិកម្ពុជា on Saturday, 2 December 2017

Metfone Cambodian League សប្តាហ៍ទី២២លទ្ធផលបញ្ចប់ការប្រកួត Full TimeAsia Euro United 3:4 Boeungket

Posted by Metfone Cambodian League on Saturday, 2 December 2017

 

บึงเกต อังกอร์ลงเล่นในรายการโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยผลงานที่ดีที่สุดคือ รองแชมป์ในปี 2015 โดยแพ้ให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0

บึงเกต อังกอร์จะลงเล่นในรอบแรกโดยพบกับ ซันนา คานห์ ฮัว จากเวียดนาม ในวันที่ 9 และ 13 ธันวาคม ส่วนผู้ชนะของคู่นี้จะพบกับลาว โตโยต้า แชมป์ลีกจากลาวในรอบรองชนะเลิศในวันที่ 17 ธันวาคม และผู้ชนะจากรอบรองชนะเลิศจะได้พบกับเมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ลีก คัพ จากประเทศไทย ในวันที่ 23 ธันวาคม และ 6 มกราคม 2561

FOX Sports Asia สื่อผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนชิพ อย่างเป็นทางการ ท่านสามารถติดตามข่าวสารและผลการแข่งขันได้ที่  www.toyotamekongfootball.com 

 

 

Comments