ลาวโตโยต้าชี้แจงกรณีถูกตัดสิทธิ์เอเอฟซี คัพ 2018

หลังจากที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ทำการตัดสิทธิ์ ลาว โตโยต้า แชมป์ลาวพรีเมียร์ลีก 2017 ออกจากการแข่งขันเอเอฟซี คัพ 2018 เนื่องด้วยกรณีพัวพันการล็อกผลบอลรายการนี้เมื่อปี 2015 และ 2016

ทางสโมสรได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“ชี้แจงตามที่เอเอฟซีได้เสนอไป ทีมลาวโตโยต้า พ้นข้อกล่าวหาแล้ว

ตามที่มีข่าวจากทางเอเอฟซีและสื่อต่างๆ ทางสโมสรลาว โตโยต้า เอฟซี ยังไม่ได้มีการแถลงข่าวหรือให้ข้อมูลต่างๆ เนื่องจากตอนนี้ทางสโมสรต้องการมีสมาธิในการเตรียมความพร้อมของทีม และตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด เพื่อแฟนบอลลาวที่จะมาเชียร์ พร้อมทั้งเรียกศรัทธากลับมาอีกครั้ง ในฐานะตัวแทนจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ในการแข่งขันรายการ Mekong Club Championship 2017 ที่จะต้องพบกันตัวแทนจากเวียดนาม ในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2017 ที่สนามกีฬาแห่งชาติหลัก 16

เบื้องต้นขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวมีการตัดสินไปก่อนแล้วว่า สโมสรลาว โตโยต้า เอฟซี ไม่ได้มีความผิด และไม่ได้มีการเกี่ยวข้องกับการล็อกผลการแข่งขันใดๆ อ้างอิงตามเอกสาร AFC Disciplinary Committee Decision 2017021DC01  ข้อ 22. All charges against Lao Toyota FC are dismissed (ทุกข้อกล่าวหาของสโมสรลาวโตโยต้าให้ยกฟ้อง)

ทางสโมสรได้ยืนยันชัดเจนว่า ไม่มีเจตนาในการบริหารทีมที่ขัดต่อนโยบายของฟีฟ่า/เอเอฟซี รวมถึงจะไม่ยอมให้การกระทำการใดๆทั้งภายในและภายนอก อันเป็นเหตุให้สโมสรและนักเตะเกิดความเสียหาย ทั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นจากนักฟุตบอลบางคน และได้ทำการยกเลิกสัญญา และชี้แจงไปก่อนหน้านี้แล้ว

ฉะนั้น ทางสโมสรได้ยินเรื่องชี้แจงและสอบถามเหตุผลถึงเอเอฟซีเพื่อปกป้องสิทธิ์และศักดิ์ศรีของสโมสรลาว โตโยต้า เอฟซี ผ่านทางทนายความของสโมสร เนื่องจากเราได้พิสูจน์และได้รับการตัดสินว่าพ้นข้อกล่าวหาแล้ว แต่เหตุใดถึงยังตัดสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเอเอฟซี คัพ ของพวกเรา” 

 

ຊີ້ແຈງຕາມທີ່ AFC ໄດ້ສະເໜີໄປ ສະໂມສອນ ລາວໂຕໂຢຕ້າ ເອຟ.ຊີ ໄດ້ພົ້ນຂໍ້ກ່າວຫາແລ້ວ

Posted by LAO Toyota F.C. on Friday, 15 December 2017

Comments