ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข! “อูโก โยริส” อวยพรวันเด็กไทย (คลิป)

ผู้รักษาประตูจอมหนึบของสเปอร์ส กล่าวอวยพรเยาวชนไทยเนื่องในโอกาสวันเด็ก 2562

อูโก โยริส นายด่านมือหนึ่งของท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ ทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กล่าวอวยพรกับเยาวชนไทย เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ พ.ศ.2562

วันเสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ ตรงกับวันเด็กแห่งชาติของประเทศไทย โดยมือกาวทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก 2018 ได้กล่าวอวยพรวันเด็กไว้ว่า

“มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเด็กๆที่จะเชื่อในความฝันนะครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าสนใจแค่เรื่องกีฬาจนลืมเรื่องพื้นฐานการใช้ชีวิต การแสดงความเคารพต่อผู้คนรอบตัว คนในครอบครัว หรือแม้กระทั่งเพื่อนของคุณ ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน”

“นอกจากนี้ก็ต้องทำงานอย่างหนักด้วย ต้องพยายามสร้างและหาโอกาสเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต การใช้ชีวิตนั้นไม่ง่าย ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจกับพื้นฐานการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก”

“สุดท้ายนี้ก็ขอให้เด็กๆทุกคนใช้ชีวิตให้มีความสุขครับ เพราะการมีความสุขกับเรื่องใดก็ตามแม้แต่กีฬาที่วิเศษอย่างฟุตบอล คือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ” โยริส กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้สโมสรฟุตบอล ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ มีโครงการพัฒนาทักษะฟุตบอลในระดับเยาวชน (AIA-SPURS Youth Football Development Program) เพื่อพัฒนาทักษะพื้นฐานตั้งแต่ระดับเยาวชน ส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีแรงบันดาลใจ และประสบความสำเร็จในอนาค

Comments