ศุภวุฒิปลุกโต๊ะเล็กไทยสู้ตายนัดชี้ชะตาคีร์กีซ, ระทึกแผ่นดินไหวกลางดึก

“อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย ปลุกเร้าทัพ ช้างศึกโต๊ะเล็ก ให้มุ่งมั่นทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อหนทางการผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน หลังจากพลาดท่าพ่าย ทีมชาติเลบานอน 2-5 ในเกมนัดที่สอง เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา

เจ้าอาร์ม ออกโรงปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีม โดยเผยว่า

“ก็อยากปลุกเร้าเพื่อนๆน้องๆทุกคนให้ลุกขึ้นมาสู้ เรายังไม่ได้ตกรอบแมตช์ต่อไปไม่ต้องสนอะไรใส่ให้เกินร้อย เกมกับ เลบานอน เราเล่นกันได้ไม่ดี เล่นต่ำกว่ามาตรฐานที่เราที่มี ผมยืนยันว่าทุกคนยังมีความกระหาย ทุกคนอยากชนะ วันนี้เราเจอเกมที่หนัก เราอาจจะเสียสมาธิในช่วง 5 นาทีแรกและมาโดน 2 ลูก มันทำให้เราเล่นด้วยอารมณ์ใจร้อนไม่ปะติดปะต่อ มันเลยเกิดข้อผิดพลาดได้มากขึ้น”

“แมตช์ต่อไปผมคิดว่าเราจะเรียกขวัญกำลังใจกลับมาได้ เพราะเรามีทางเลือกเดียวคือการคว้า 3 แต้ม จะเป็นที่ 1 หรือ 2 เราไม่สน แต่เราต้องชนะไว้ก่อนเพื่อเข้ารอบต่อไป”

สำหรับโปรแกรมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงสนามฟุซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 นัดสุดท้าย พบ คีร์กีซสถาน ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยไต้หวัน เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางบักกาบูทีวี

ควันหลงหลังจากที่ทีมฟุตซอลไทยแพ้เลบานอน 2-5 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวันนั้น ล่าสุดมีรายงานว่าได้เกิดแผ่นดินไหวเกิดขึ้น มาจากประเทศจีน ผ่านไต้หวัน วัดขนาดความสั่นสะเทือนที่ไทเป ตอนเหนือของไต้หวันราว 6.4 แมกนิจูด โดยยังไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับทีมไทยแต่อย่างใด

Comments