ได้เหรอ? เผยบัลลงดอร์ 2018 มีนักข่าวปลอมร่วมโหวต

เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นในกระบวนการการให้คะแนนรางวัลบัลลงดอร์ 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อหนึ่งในนักข่าวที่มีสิทธิให้คะแนนโหวต กลับเป็นนักข่าวที่ไม่มีตัวตนจริง

มีรายงานมาว่า อับดู บอยนา นักข่าวจากสำนักข่าว เดลี อัลบาลัด โคโมโรส (albaladcomores.com) จากประเทศโคโมโรส  ผู้ที่มีรายชื่อเป็นหนึ่งในนักข่าวที่มีสิทธิให้คะแนน เป็นบุคคลที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง และสำนักข่าว เดลี อัลบาลัด โคโมโรส นั้นได้ปิดตัวลงเป็นเวลา 6 ปี เข้าไปแล้ว

“ผมตกใจมากที่เห็นว่าสำนักข่าว เดลี อัลบาลัด โคโมโรส นั้นยังมีตัวตนอยู่ ความเป็นจริงคือสำนักข่าวนี้ปิดตัวลงไปเกือบหกปีแล้ว นอกจากนี้ นักข่าวที่ชื่อ อับดู บอยนา ไม่มีตัวตนอยู่จริง พวกเรามีนักข่าวแค่สองคน คือ อับดุล ยูสซุฟ ในฉบับภาษาฝรั่งเศส และชารีฟ อุสเซน ในฉบับภาษาอารบิก” โทมิมู อับดู อดีตช่างภาพกีฬาของสำนักข่าว เดลี อัลบาลัด โคโมโรส เปิดเผยกับเว็บไซต์ alwatwan.net

นอกจากนี้ ธงชาติโคโมโรสที่ปรากฏในรายงานของฟรองซ์ ฟุตบอล นั้นยังเป็นธงชาติแบบเก่าที่พวกเขาใช้ล่าสุดเมื่อ 17 ปีที่แล้วอีกด้วย

“ผมเข้าใจว่ากรรมการชาวโคโมโรสอย่าง อับดู บอยนา นั้นเป็นนักข่าวอิสระ หรือที่ปรึกษาด้านฟุตบอล แต่การกล่าวอ้างว่าเขาเป็นตัวแทนของสำนักข่าว เดลี อัลบาลัด โคโมโรส เป็นการดูถูกประเทศของเรา ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังนำธงชาติเก่าของเรา ที่ไม่ได้ใช้มา 17 ปี มาใช้ในสิ่งที่พวกเขาตีพิมพ์อีกด้วย” ฟานโซเล มุสซา จากสมาคมฟุตบอลโคโมโรส กล่าว

รางวัลบัลลงดอร์ 2018 ตกเป็นของลูกา โมดริช กองกลางชาวโครเอเชียจากสโมสร เรอัล มาดริด

เครดิตรูปภาพ : France Football

Comments