ศุภวุฒิเปิดใจ AFC การพบอิหร่านถือเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่

“อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยอดกองหน้าฟุตซอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) โดยยอมรับว่าการพบกับ ทีมชาติอิหร่าน ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 จะเป็นงานที่หนักหนาสาหัสสำหรับทัพ ช้างศึกโต๊ะเล็ก พร้อมกับเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกตื่นเต้นเร้าใจอย่างแน่นอน

ดาวเตะเจ้าของรางวัลนักฟุตซอลแห่งปี 2013 ของ AFC กล่าวถึงฟอร์มโดยรวมของ ทีมชาติไทย ว่า

“เราสูญเสียความเชื่อมั่นในเกมกับ เลบานอน แต่เราก็สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ในเกมล่าสุดกับ คีร์กีซสถาน เรามีเกมที่ดี ไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียว แต่ผมหมายถึงผู้เล้นทีมชาติไทยทุกคน เราเล่นกันได้ยอดเยี่ยม แถมยังยิงประตูได้เยอะด้วย”

“มันคือเกมที่ยิ่งใหญ่และสำคัญมาก ไม่เฉพาะในรายการนี้ มันสำคัญสำหรับวงการฟุตซอลอาเซียนด้วย เราไม่ได้เพิ่งจะเจอกับ อิหร่าน ที่ผ่านมาเราพบกับพวกเขาหลายครั้ง การเจอกับ อิหร่าน จะเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน” เจ้าอาร์ม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย (อันดับ 18 ของโลก) พบ ทีมชาติอิหร่าน (อันดับ 5 ของโลก) รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 8 ก.พ.61 เวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ซินจวง ยิมเนเซียม โดยทีมโต๊ะเล็กไทยจะลงสนามในชุดสีน้ำเงิน ส่วนการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย หากเสมอในเวลาปกติ จะทำการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 5 นาที และหากยังเสมอก็จะใช้การดวลจุดโทษตัดสิน

Photo Credit: AFC

Comments