ไม่เห็นด้วย! ศาลฝรั่งเศสสั่งเปลี่ยนชื่อ “เด็กชาย กรีซมันน์ เอ็มบัปเป้”

เจ้าหน้าที่รัฐของฝรั่งเศสพยายามใช้กฎหมายเพื่อสั่งแบนชื่อลูกชายของคู่สามี-ภรรยาคู่หนึ่งที่ชื่อว่า “กรีซมันน์ เอ็มบัปเป้” โดยให้เหตุผลว่าชื่อดังกล่าวอาจจะสร้างปัญหาให้เด็กในอนาคต

พ่อแม่ชาวฝรั่งเศสคู่นี้ตั้งชื่อลูกชายของพวกเขาว่า กรีซมันน์ เอ็มบัปเป้ โดยให้เหตุผลว่าต้องการให้เกียรติ อองตวน กรีซมันน์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป้ สองดาวเตะทัพตราไก่ที่ช่วยให้ฝรั่งเศสซิวแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามครอบครัวนี้ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ทางกฎหมายกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลฝรั่งเศส ที่พยายามสั่งแบนพ่อและแม่ของเด็กในการตั้งชื่อดังกล่าว โดยทางการเมืองน้ำหอมให้เหตุผลว่าการที่พ่อและแม่เด็กเลือกใช้ชื่อของดาวยิงแอต.มาดริดและเปแอสเช เพื่อเป็นการให้เกียรติกับทั้งคู่ จะไม่เป็นผลดีในอนาคตกับตัวเด็ก และอาจจะเกิดปัญหาต่างๆตามมาได้ ทำให้ศาลครอบครัวสามารถสั่งให้พ่อแม่ของเด็กเปลี่ยนชื่อทันที

สำหรับกรณีการตั้งชื่อทารกแรกเกิดเป็นชื่อนักฟุตบอลเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง หลังจบฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ หากในการแข่งขันครั้งใด มีนักฟุตบอลที่โชว์ฟอร์มดี ก็จะทำให้คุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ เลือกตั้งชื่อนักฟุตบอลคนดังกล่าว เป็นชื่อลูกของพวกเขาทันที

Comments