ชิงนอกทวีป! โคปาคอนเฟิร์ม ‘ริเวอร์เพลท-โบคา’ ดวลเดือดสนามเรอัล มาดริด

สนามซานติอาโก เบอร์นาเบว รังเหย้าของ เรอัล มาดริด จะถูกใช้เป็นสังเวียนนัดชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลโคปา ลิเบอร์ตาดอเรส นัดที่สอง ระหว่าง ริเวอร์เพลต พบกับ โบคา จูเนียร์ส

เกมนัดชิงจ้าวทวีปนัดแรกที่บ้านของโบคา จูเนียร์ส ทั้งสองทีมเสมอกันไป 2-2 ก่อนที่จะมีคิวกลับมาฟาดแข้งกันที่สนามเอล โมทูเมนทัล รังเหย้าของริเวอร์เพลท ในวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ทว่ากลับมีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นก่อนเกม เมื่อรสบัสของทีมโบคา ถูกแฟนบอลเจ้าถิ่นโจมตียับเยิน ก่อนที่จะมีการประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเป้นวันอาทิตย์

แต่เหตุการณ์ยังคุกรุ่นเช่นเดิมเมื่อมีการปะทะกันระหว่างแฟนบอลริเวอร์เพลทกับเจ้าหน้าที่ นอกจากนั้นนักเตะของโบคาเองก็ถูกเศษกระจกจนได้รับบาดเจ็บ และไม่มีสภาพจิตใจที่จะพร้อมลงเล่นในเกมดังกล่าว ทำให้เกมชิงดำคู่นี้ต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด

ล่าสุดทางสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ได้ประชุมกันแล้วมีมติตรงกันว่า เกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโคปา ลิเบอร์ตาดอเรส นัดที่สอง ระหว่าง ริเวอร์เพลต พบกับ โบคา จูเนียร์ส จะแข่งขันกันที่ประเทศสเปน โดยใช้สนามซานติอาโก เบอร์นาเบว รังเหย้าของ เรอัล มาดริด เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน

สำหรับ ศึกฟุตบอลโคปา ลิเบอร์ตาดอเรส นัดที่สอง ระหว่าง ริเวอร์เพลต พบกับ โบคา จูเนียร์ส จะแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคม เวลา 02.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (คืนวันอาทิตย์)

Comments