ห่างหายมานาน! อลิสซอนปลุกเร้าบราซิลรวมใจผงาดแชมป์โคปาปีหน้า

อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิล ออกโรงกระตุ้นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนว่าต้องรวมใจเป็นหนึ่ง เพื่อกลับไปผงาดแชมป์โคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิล จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ

ทัพแซมบ้ามักได้รับการคาดหมายว่าจะก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ในการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์เมเจอร์ทุกครั้ง แต่ทว่าเมื่อแข่งขันจริงพวกเขากลับต้องจอดป้ายเพียงแค่รอบน็อคเอาท์เท่านั้น อย่างเช่นผลงานในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง โดยในปีหน้าประเทศบราซิลจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ระดับทวีป หรือโคปา อเมริกา 2019

อลิสซอน เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทัพเซเลเซา จึงออกมากระตุ้นทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องไล่ตั้งแต่สหพันธ์ฟุตบอลบราซิล, ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช, นักเตะ และแฟนบอล ให้รวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อที่จะกลับมาเป็นแชมป์รายการนี้ให้ได้อีกครั้ง หลังจากห่างหายไปตั้งแต่ปี 2007

“เราพูดเรื่องนี้กันบ่อยในห้องแต่งตัว (คว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2019) มันคือเป้าหมายของเรา”  อลิสซอน ให้สัมภาษณ์

“เราจำเป็นต้องพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าตอนฟุตบอลโลกที่ผ่านมา ตำแหน่งแชมป์โคปาจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของแฟนบอล ฉะนั้นทุกๆฝ่ายต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด”

“อย่างไรก็ตามตำแหน่งแชมป์มันไม่ได้มาง่ายๆ มันจึงเป็นเรื่องท้าทายสำหรับพวกเราในการแข่งขันปีหน้า” นายด่านวัย 25 ปี จากลิเวอร์พูล ทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติบราซิล มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติอุรุกวัย ในวันที่ 16 พฤศจิกายน และพบกับทีมชาติแคเมอรูน ในวันที่ 20 พฤศจิกายน

Comments