เถียงขั้นรุนแรง! ‘แฟนบอลโบคา’ ถูก ‘สาวกริเวอร์เพลท’ เผาบ้านก่อนเกมชิงดำโคปา

แฟนบอลโบคา จูเนียร์ กับ แฟนบอลริเวอร์เพลท สองทีมคู่รักคู่แค้นในลีกอาร์เจนตินา เถียงกันอย่างรุนแรงว่าทีมใดจะเข้าป้ายคว้าแชมป์โคปา ลิเบร์ตาดอเรส ก่อนลงเอยด้วยการเผาบ้าน

สำนักข่าวประเทศอาร์เจนตินา รายงานข่าวการวางเพลิงของแฟนบอลโบคา จูเนียร์ และแฟนบอลริเวอร์เพลท ที่เถียงกันอย่างดุเดือดว่าทีมใดจะเป็นฝ่ายเอาชนะในศึกซูเปอร์กลาซิโก้ ที่มีถ้วยแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ หรือ โคปา ลิเบร์ตาดอเรส เป็นเดิมพัน

Ole สื่อท้องถิ่นแดนฟ้า-ขาว รายงานการเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งในเมืองมิซิโอเนส ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักของ อาร์ตูโร แฟนบอลโบคา จูเนียร์ วัย 29 ปี ถูกเผาโดยผู้ต้องสงสัยที่ชื่อ ออสการ์ ซึ่งมีสถานะเป็นเพื่อนที่เข้ามาร่วมพักอาศัยได้ประมาณ 2 สัปดาห์

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายตอน 15:00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ชนวนเหตุเผาบ้านเกิดจากการที่ทั้งคู่เป็นแฟนบอลทีมคู่รักคู่แค้น ก่อนที่จะมีการคุยข่มก่อนเกมนัดชิงดำถ้วยโคปา ลิเบร์ตาดอเรส ท้ายที่สุด ออสการ์ ซึ่งเป็นแฟนบอลริเวอร์เพลท จึงลงเอยด้วยการวางเพลิงเผาบ้านของ อาร์ตูโร แฟนบอลโบคา จูเนียร์

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวกำลังอยู่ในขบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอาร์เจนตินา

สำหรับ ศึกฟุตบอลบิ๊กแมตช์ “ซูเปอร์กลาซิโก้” รอบชิงชนะเลิศถ้วยโคปา ลิเบร์ตาดอเรส ระหว่าง โบคาร์ จูเนียร์ พบกับ ริเวอร์เพลท จะแข่งขันแบบเหย้า-เยือน โดยนัดแรกจะเล่นกันที่บ้านของโบคา คืนวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ส่วนนัดที่สองเล่นที่บ้านของริเวอร์เพลท ในวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน

Comments