ไอจีเป็นเหตุ! เผยสาเหตุมูรินโญเกาเหลาป็อกบา (คลิป)

มีการเปิดเผยมาแล้วว่า สาเหตุที่ทำให้ โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีปัญหากระทบกระทั่งกับ ปอล ป็อกบา สตาร์ของทีมนั้นมาจากโพสต์อินสตาแกรมของป็อกบา

ในเช้าวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ มีรายงานมาว่าโชเซ มูรินโญ เฮดโค้ชทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีปัญหาทะเลาะกับปอล ป็อกบา กองกลางชาวฝรั่งเศสในสนามซ้อมของทีม

ตอนที่ทั้งสองคนกระทบกระทั่งกัน มูรินโญเหมือนจะคุมอารมณ์ไม่อยู่ เขาไล่ป็อกบาออกไปด้วยประโยค “Paul, get out. (ออกไป พอล)” ทำให้ตัวป็อกบานั้นไม่พอใจ

สาเหตุที่สองคนนี้ทะเลาะกัน มีการเปิดเผยมาว่ามาจากโพสต์อินสตาแกรมที่เจ้าตัวโพสหยอกล้อกับลุค ชอว์ และอันเดรียส เปไรรา ตอนนั่งดูฟุตบอลนัดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแพ้ดาร์บี เคาน์ตี ในศึกคาราบาวคัพ รอบที่สาม

นั่นทำให้มูรินโญไม่พอใจอย่างมาก จนทำให้ในวันพุธ มูรินโญเข้าไปถามจอห์น อัลเลน ผู้ดูแลข่าวประจำสโมสรว่า “พอล (ป็อกบา) โพสต์อินสตาแกรมอันนั้นเมื่อไหร่” เพื่อให้แน่ใจว่าป็อกบาโพสต์คลิปนั้นลงตอนที่ทีมนำหรือทีมตามหลัง

หลังเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้ดาร์บี มูรินโญยังยืนยันอีกว่าเขาได้ปลดป็อกบาจากตำแหน่งรองกัปตันทีมแล้ว

“ความจริงอย่างเดียวคือผมตัดสินใจไม่ให้ปอล (ป็อกบา) เป็นรองกัปตันทีมต่อไปอีกแล้ว แต่เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน” มูรินโญกล่าวพร้อมตอบโต้ข่าวลือ

“คนที่ตัดสินใจปลดเขาออกจากตำแหน่ง เป็นคนเดียวกับคนที่แต่งตั้งเขาเป็นรองกัปตันทีม, ผมเอง”

“ผมเป็นผู้จัดการทีม ผมมีสิทธิตัดสินใจ แต่เราไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน มันเป็นแค่การตัดสินใจที่ผมไม่จำเป็นต้องอธิบายเหตุผล”

จากข่าวเหล่านี้ และปัญหาฟอร์มการเล่นของทีม ทำให้ปัจจุบัน สถานะเฮดโค้ชของมูรินโญนั้นอันตราย สุ่มเสี่ยงต่อการโดนปลดออกจากตำแหน่ง

Comments