แม้ไร้ฮัมซิค! โค้ชสโลวาเกียพร้อมให้โอกาสผู้เล่นทุกคนในคิงส์คัพ

แยน โคซัค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติสโลวาเกีย กล่าวถึงอาการของมาเร็ค ฮัมซิค เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของนาโปลีที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมกัลโช่ เซเรีย อา จนต้องถอนตัวจากทีมชาติชุดรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพในวันที่ 22-25 มีนาคมนี้ว่า

“ตัวมาเร็คเองก็อยากติดทีมชาติ เพื่อนร่วมทีมเองก็อยากร่วมงานกับเขา แต่ในเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บ ผมก็ขออวยพรให้เขาหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว”

ทางด้านเพลย์เมกเกอร์วัย 30 ปีได้กล่าวว่าได้อาการบาดเจ็บของเขาว่า

“ผมรู้สึกว่าตัวเองเจ็บน่อง จึงพยายามออกจากสนาม ผลการตรวจจะออกมาในวันพุธนี้ ถึงแม้ผมได้รับบาดเจ็บ แต่ผมก็เดินทางมาที่สโลวาเกีย เพื่อเข้าร่วมงานกาลาดินเนอร์ให้ได้ ผมเสียดายที่ไม่ได้ร่วมทีมชุดนี้ไปด้วย เพราะเป็นรายการที่น่าสนใจมาก”

ในรายชื่อ 23 ผู้เล่นทีมชาติสโลวาเกีย โคซัคยืนยันว่าจะไม่สามารถใช้งาน นอร์เบิร์ต ยอมเบอร์ ปราการหลังจากบารี่ที่พลาดการลงเล่นในเกมที่เสมอซิตตาเดลล่า 0-0 แต่ยืนยันว่าปราการหลังรายนี้จะสามารถลงเล่นได้ในเกมถัดไปอย่างแน่นอน ส่วนผู้เล่นรายอื่นๆพร้อมลงสนามอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ โคซัคยังพูดถึงคู่แข่งร่วมรายการคิงส์คัพอย่างไทย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกาบอง ดังต่อไปนี้

“เราต้องพบทีมที่มีสไตล์การเล่นที่เราไม่คุ้นเคย แต่เราก็เต็มที่กับรายการนี้ เพราะถือเป็นรายการสำคัญ”

“เราให้โอกาสผู้เล่นทุกคน ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนตัวได้นัดละ 3 คนก็ตาม แต่เราก็พร้อมหมุนเวียนผู้เล่นที่คิดว่าดีที่สุดให้สมดุลในแต่ละนัด เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จในรายการนี้”

“มีโค้ชจากยุโรปและอเมริกาใต้หลายรายที่มาคุมทีมเหล่านี้ พวกเขามีพัฒนาการขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจ ผมประทับใจในผู้เล่นของเรา และผู้เล่นของเราต่างยินดีที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้”

ทีมชาติสโลวาเกีย มีโปรแกรมพบกับทีมชาติ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Comments