ธีราทรยันเล่นมิดฟิลด์ไร้ปัญหา กร้าวไม่หวั่นกาบอง

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ยืนยันว่าการถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทัพ ช้างศึก ขยับขึ้นไปเล่นในแผงมิดฟิลด์ ไม่เป็นปัญหากับการรับใช้ชาติอย่างแน่นอน พร้อมประกาศกร้าวไม่คิดเกรงกลัวศักดิ์ทีมที่อันดับโลกเหนือกว่าอย่าง ทีมชาติกาบอง แต่อย่างใด ก่อนจะพบกันในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 นัดแรก ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

เจ้าอุ้ม กล่าวถึงการกลับมารับใช้ชาติในสีเสื้อ ช้างศึก ว่า “ดีใจครับ แฮปปี้ที่ได้กลับมาไทย คิงส์คัพ เป็นรายการทรงเกียรติอยู่แล้ว ได้แชมป์มา 2 ปีติด ก็อยากได้ปีนี้อีกครับ ส่วนตัวรู้แท็คติคของโค้ชอยู่แล้ว พยายามเน้นรับแล้วโต้ ซ้อมวันแรกก็เหนื่อยครับ ที่ญี่ปุ่นค่อนข้างหนาวเลย แต่มาที่นี่ค่อนข้างร้อน ตั้งแต่กลับมาก็กินน้ำเยอะ แต่ไม่มีปัญหาอะไรครับ เพราะสภาพร่างกายก็โอเคครับ และผมได้อะไรมาจากญี่ปุ่นเยอะเลยครับ จะพยายามเอามาใช้กับตัวเองให้มากที่สุด รวมถึงช่วยให้ดีที่สุดครับ”

“กาบอง ก็เป็นทีมที่ดีครับ ผู้เล่นหลายๆคนเล่นในยุโรปเยอะ แถมยังแข็งแรงกว่าเรา ความสามารถเฉพาะตัวก็ยอดเยี่ยม แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ต้องมาวัดกันในสนาม ผมเชื่อว่าจะสู้ได้สูสี ยิ่งเราเล่นในบ้านด้วย ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรครับ แน่นอนผมยังมั่นใจเหมือนเดิมครับ อยู่ที่ญี่ปุ่นแม้ไม่ได้เล่นเท่าไหร่ แต่ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ปรับจุดอ่อนของตัวเอง ก็หวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาเชียร์เราเยอะๆครับ ผมยังดีใจเสมอ ที่จะได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย มาสนับสนุนพวกเราให้เต็มสนามเหมือนเดิมครับ”

นอกจากนี้แข้งจาก วิสเซล โกเบ ยังกล่าวถึงการถูก มิโล ขยับไปเล่นกองกลางด้วยว่า “จริงๆมิดฟิลด์ เป็นตำแหน่งที่ไม่ถนัดครับ แต่ถ้าโค้ชเห็นว่าเราเล่นได้ มีส่วนช่วยทีม ก็จะพยายามเต็มที่ครับ อย่างที่บอก ผมอยากคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน และก็หวังว่าจะเป็นตัวเลือกของโค้ชต่อๆไป”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments