ธีราทรรับฟอร์มยังไม่เปรี้ยง ลั่นช้างศึกไม่กลัวสโลวัก

ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะทีมชาติไทยของ วิสเซล โกเบ สโมสรในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ยอมรับว่ายังพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง ในเกมที่พลพรรค ช้างศึก เอาชนะจุดโทษ ทีมชาติกาบอง ด้วยสกอร์รวม 4-2 พร้อมประกาศกร้าวไม่กลัว ทีมชาติสโลวะเกีย ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ แม้ว่าจะภาพรวมจะเป็นรองก็ตาม

เจ้าอุ้ม กล่าวถึงผลงานของตัวเองในเกมนัดแรกกับ กาบอง ว่า “ดีใจที่ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงครับ เกมโดยรวม เราก็มีโอกาสทำประตู แต่เราก็จบสกอร์ไม่ได้ อย่างผมก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่ก็ทำได้ไม่ดี ผมไม่พอใจฟอร์มตัวเองเลยครับ ผมรู้ตัวเองว่าเล่นไม่ดี ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะการที่ผมไม่ได้เล่นต่อเนื่องที่ โกเบ ด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาครับ แต่ถึงยังไงมันก็ไม่ใช้ข้ออ้าง ก็หวังว่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ”

นอกจากนี้แข้งวัย 28 ปียังกล่าวถึงเกมนัดชิงชนะเลิศกับทัพ สโลวัก ว่า “เราเป็นรองค่อนข้างเยอะครับ โดยเฉพาะสรีระ อีกอย่าง สโลวาเกีย ก็มาชุดใหญ่ แต่เวลาเราเล่นในบ้าน ก็ไม่ได้กลัวใครอยู่แล้ว เพราะเรามีแรงสนับสนุนจากแฟนบอล แม้เป็นรอง แต่ผมคิดว่าเราจะสู้ได้สนุก และมีโอกาสเหมือนกัน”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments