ธีรศิลป์ปลื้มแฟนช้างศึกแห่ชมคิงส์คัพ2.5หมื่นคน

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย ออกอาการปลาบปลื้มที่ได้เห็นเหล่าบรรดา ช้างศึก คนที่ 12 เข้ามาชมเกมที่ ทีมชาติไทย เอาชนะจุดโทษ ทีมชาติกาบอง 4-2 ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 ด้วยจำนวนถึง 25,781 คน พร้อมยอมรับว่าสภาพร่างกายของตัวเองยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ในเวลานี้ แต่เชื่อว่าในเกมนัดชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติสโลวะเกีย ในวันที่ 25 มีนาคม 2561 ทุกอย่างจะดีขึ้นตามลำดับ

หัวหอกจาก ซานเฟรชเซ่ ฮิโรชิม่า กล่าวถึงบรรยากาศอันคึกคัก ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ว่า “ผมไปเล่นที่ญี่ปุ่น พอกลับมานี่ เหมือนได้กลับบ้าน ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอล ก็ยังอบอุ่นเหมือนเดิม ดีใจครับที่ทุกคนเข้ามาให้กำลังใจ ได้ยินเสียงเชียร์ตลอด 90 นาที เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ”

นอกจากนี้ เจ้ามุ้ย ยังกล่าวถึงภาพรวมในเกมที่ชนะจุดโทษ กาบอง ว่า “เป็นเกมที่สนุกครับ สู้กันได้สูสี ต้องยอมรับว่า กาบอง เป็นทีมที่แข็งแกร่งเหมือนกัน ทั้งเราและเขา ก็มีโอกาสพอๆกัน แต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ ต้องมาดวลจุดโทษ ส่วนตัวผมก็ไม่พอใจฟอร์มตัวเองครับ หลายๆจังหวะยังทำได้ไม่ดี ต้องพัฒนาต่อไปครับ”

“สภาพร่างกายไม่โอเคเท่าไหร่ครับ เพราะอยู่ญี่ปุ่น ไม่ได้เล่น 90 นาทีเต็มเลย อีกอย่างเพิ่งกลับมาได้ไม่กี่วัน เรื่องอากาศและเวลานอนก็ยังต้องปรับอยู่ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือร้อนอะไรหรอก แต่มันก็มีผลกับข้างในของร่างกาย ที่ยังต้องให้เวลามันปรับหน่อย แต่ก็คิดว่าน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆครับ” ธีรศิลป์ กล่าวทิ้่งท้าย

ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments