ยูฟ่าเปิดช่องลงทะเบียนแข้งใหม่ตลาดหน้าหนาว

ยูฟ่าเพิ่มความมันสำหรับนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้าด้วยการเปิดให้ลงทะเบียนนักเตะเพิ่มอีก 3 รายในช่วงเดือนมกราคมซึ่งตรงกับช่วงตลาดหน้าหนาว

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันว่าสโมสรที่ร่วมเเข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกเเละยูฟ่า ยูโรป้าลีก ฤดูกาลหน้าสามารถส่งรายชื่อนักกีฬาได้เพิ่มเติม 3 คน หลังผ่านการเเข่งขันในรอบเเบ่งกลุ่ม นั่นหมายความว่าสโมสรสามารถส่งชื่อนักเตะที่ย้ายทีมช่วงตลาดหน้าหนาวลงทะเบียนเพิ่มเติมได้

ขณะที่กฎอื่นๆ นั่นคือการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แต่ละทีมสามารถส่งรายชื่อตัวสำรองได้ 12 คน นอกจากนี้สโมสรสามารถเปลี่ยนตัวสำรองคนที่ 4 ลงสนามได้ในช่วงต่อเวลา ของรอบน็อคเอาท์ในการเเข่งขันทั้งสองรายการ โดยจะนำมาใช้ครั้งเเรกในการเเข่งขันยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ในวันที่ 15 สิงหาคม ที่สนามทาลินลิคูล่า ประเทศเอสโตเนีย ในช่วงต้นฤดูกาลถัดไป 

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงกฎในการเพิ่มรายชื่อตัวสำรองเเละการเปลี่ยนตัวในช่วงต่อเวลาพิเศษแล้ว เวลาในการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะเปลี่ยนจากเดิม 02.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นเวลา 03.00 น. ขณะที่ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก จะลงเตะเวลา 00.55 น. และ 03.00 น.

ส่วนทีมที่ได้เเชมป์ยูโรป้า ลีก สามสมัยติดต่อกัน หรือโดยรวมเเล้วได้เเชมป์ห้าสมัย ทางยูฟ่าจะสามารถทำตราสัญลักษณ์ทำเนียบเเชมป์ติดบนเสื้อเเข่งได้ โดย ณ ขณะนี้มีเพียง เซบีย่าจากสเปนทีมเดียวที่สามารถทำตราสัญลักษณ์ติดเสื้อเเข่งได้เพราะได้เเชมป์รายการยูโรป้าลีก (รวมกับยูฟ่าคัพเดิม) รวมกันทั้งสิ้น 5 สมัย

Comments