แม้มีแรงกดดัน! ‘สิทธิโชค’ ลั่นขอสู้เต็มที่กลบเสียงวิจารณ์

Thailand U19

สิทธิโชค ภาโส กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยอมรับเป็นกังวลกับแรงกดดันจากแฟนบอลไทย หากทำผลงานไม่เข้าตาในศึก GSB Bangkok Cup 2018 เหมือนกับชุด U23 ที่จอดป้ายไว้เพียงรอบแรกเอเชียนเกมส์ แต่ก็จะขอทำให้ดีที่สุดเพื่อชาวไทย

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่น หลังจากไม่ชนะใครเลยในรอบแบ่งกลุ่มที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่ศูนย์หน้าจากชลบุรี เอฟซี เชื่อว่าเพื่อนๆ จะสามารถรับมือกับความกดดันได้ดีในทัวร์นาเม้นต์ GSB Bangkok Cup 2018 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 5 กันยายนนี้ ณ สนามศุภชลาศัย

โดย “เจ้าย้า” กล่าวว่า “ตอนนี้่ผมและเพื่อนร่วมทีมพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากที่ โค้ชหระ ได้เน้นเรื่องแท็คติคและความฟิต การลงฝึกซ้อมด้วยกันบ่อยๆ รวมทั้งประสบการณ์จากการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมาทำให้เราเริ่มมีความเข้าใจกันมากขึ้น”

“ผมเคยเจอ ยูเออี มาแล้ว ทำให้รู้ทางพวกเขาดี ส่วน จอร์แดน กับจีน นั้นยังไม่เคยเจอกันเลย แต่ว่าคงจะแกร่งไม่แพ้กัน และคงจะเกมการแข่งขันที่สนุกทั้ง 3 เกม”

“ส่วนสิ่งที่กังวลน่าจะเป็นเป็นความกดดันจากแฟนบอลมากกว่า เนื่องจากผลงานของรุ่นพี่ด้วย แต่ผมยังเชื่อว่าเพื่อนๆ ในทีมจะรับมือได้ เพราะหลายคนเคยผ่านจุดนั้น และทุกคนเล่นอยู่ในสโมสรใหญ่ทั้งนั้น”

“เป้าหมายของเราคือต้องเป็นแชมป์ให้ได้ เพราะเราเล่นในบ้านด้วย ส่วนตัวผมเองขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด หากมีโอกาสก็จะทำประตูให้ได้ ฝากเชิญชวนแฟนบอลไทยทุกคนมาให้กำลังใจพวกเราเยอะๆ นะครับ เราจะสู้เต็มที่เพื่อทุกคนครับ” หัวหอกจาก ชลบุรี เอฟซี กล่าวปิดท้าย

โดยก่อนลงแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า GSB Bangkok Cup 2018 จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นการ ในวันที่ 4 กันยายน 2561 ที่โรงแรมอวานี เอเทรียม เวลา 10.00 น.

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน GSB Bangkok Cup 2018 มีดังต่อไปนี้

วันพุธที่ 5 กันยายน

เวลา 16.00 น. ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – ทีมชาติจีน

เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย – ทีมชาติจอร์แดน

วันเสาร์ที่ 8 กันยายน

เวลา 16.00 น. ทีมชาติจอร์แดน – ทีมชาติจีน
เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย – ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

วันอังคารที่ 11 กันยายน

เวลา 16.00 น. ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – ทีมชาติจอร์แดน

เวลา 19.30 น. ทีมชาติไทย – ทีมชาติจีน

ส่วนกติกาฟุตบอลสี่เส้า GSB Bangkok Cup 2018 จะแข่งขันแบบพบกันหมด ซึ่งทีมที่มีคะแนนดีที่สุดจะคว้าแชมป์ไปครอง

หากคะแนนเท่ากันจะวัดผลต่างประตูได้เสียเป็นอันดับแรก และหากทุกอย่างยังเท่ากันจะตัดสินหาแชมป์ด้วยการวัดจำนวนประตูที่ทำได้

โดยการแข่งขันทุกแมตช์จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรีทุกนัด เพียงสวมเสื้อสีชมพูเข้าชม หรือโหลดแอพพลิเคชั่นธนาคารออมสินได้ที่ https://www.gsb.or.th/gsbsociety.aspx

Comments