คิดไว้ไม่ผิด! คล็อปป์เผยคาดไว้แล้วว่าอลิสซงต้องพลาดสักวัน

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล เผยว่า ตัวเขาคิดไว้อยู่แล้วว่า อลิสซอง เบคเกอร์ จะต้องพลาดสักวัน หลังจากที่นายด่านชาวบราซิเลียนโชว์เหนือจนโดนเลสเตอร์ตีไข่แตกในเกมที่บุกไปชนะเลสเตอร์ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“หงส์แดง” ออกนำ 2-0 จากประตูของ ซาดิโอ มาเน่ และ โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ในครึ่งแรก ก่อนที่ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ จะฉกบอลจาก อลิสซอง ตรงกรอบเขตโทษ แล้วจ่ายให้ ราชิด เกซซาล ยิงตุงตาข่าย

โชคดีที่ความผิดพลาดดังกล่าวไม่ได้สร้างความเสียหายต่ออลิสซองและลิเวอร์พูล ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่คล็อปป์พอใจได้อยู่

“มันเป็นเรื่องที่ชัดเจนอยู่เสมอว่ามันจะต้องเกิดขึ้น” นายใหญ่ลิเวอร์พูลกล่าว “มันจำเป็นต้องพลาดบ้างเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก ฟุตบอลเป็นเกมที่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นมากมาย แต่นั่นถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่”

“เรายังต้องการใช้งานเขาอยู่ แต่บางที โจ โกเมซ น่าจะเคลียร์บอลให้ขาด แน่นอนว่าฟาน ไดจค์ ก็ด้วย และถ้าอลิสซงจะเคลียร์บอลก็ต้องจัดการตั้งแต่สัมผัสแรก”

“มันเป็นเกมที่ดีที่สุดที่จะทำอย่างนั้น เพราะเราชนะในเกม เราพอใจกับนัดนี้ เรารู้ว่าเรากำลังปรับตัวเข้าหากัน ดังนั้นเราจะไม่ใช้เขาในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม เขาเป็นตัวเลือกหนึ่งของเรา ไม่ใช่คนที่จะเข้ามาแก้ปัญหา”

“ไม่มีผู้รักษาประตูคนไหนในโลกที่จะเลี้ยงบอลในสถานการณ์นั้นแต่เขาทำ แต่โดยรวมยังโอเคอยู่”

นอกจากนี้คล็อปป์ยังกล่าวเสริมว่า “ในเรื่องของผลการแข่งขันนั้นถือว่าดีมาก ส่วนฟอร์มของเรายังสามารถปรับปรุงได้อีก ฟอร์มในช่วงออกสตาร์ทแสดงให้เห็นแล้วว่าเรามีดีอย่างไร แต่มันก็ยังอยู่ในช่วงต้นซีซั่น และเราก็ยังไม่เสถียร 100 เปอร์เซ็นต์” 

“เราสมควรเป็นผู้ชนะ และนั่นคือสิ่งเดียวที่ผมสนใจ”

ขณะเดียวกันอลิสซง ที่เสียประตูแรกในสีเสื้อลิเวอร์พูลไปแล้วเรียบร้อย ดูเหมือนว่าได้รับบทเรียนแล้ว โดยสัญญาว่าจะไม่ทำให้เกิดขึ้นอีก

“ผมไม่ใช่คนโง่ที่จะทำผิดอย่างเดิมซ้ำๆ”

Comments