หนทางอีกยาวไกล! โค้ชอั๋นเผยเป้าหมายในเลกแรก

สุรพงศ์ คงเทพ กุนซือใหญ่ของ พัทยา ยูไนเต็ด สโมสรประจำศึกไทยลีก พอใจผลงานและฟอร์มการเล่นของลูกทีม แม้ว่าจะทำได้แค่เปิดบ้านเสมอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี 1-1 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2561 พร้อมกำชับพลพรรค โลมาสีน้ำเงิน ว่าจะ
ต้องเก็บแต้มให้ได้ทุกเกมต่อจากนี้ หลังจากที่เก็บไปได้ 13 แต้มจากการลงสนาม 8 เกมในไทยลีกซีซั่นนี้

นายใหญ่แห่งถิ่น หนองปรือ กล่าวถึงภาพรวมของเกมเสมอ ช้างศึกยุทธหัตถี ว่า “ก็โอเค สำหรับการเจอกับ สุพรรณ มันไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว ช่วงหลังพวกเขาฟอร์มทีมมาดี โดยเฉพาะเกมรับที่ค่อนข้างเหนียวแน่นมากๆ 1 แต้มในบ้านที่ได้จากสุพรรณบุรี ก็ถือว่าไม่เสียหาย ส่วนเรื่องปัญหาเกี่ยวกับสภาพสนาม ผมคิดว่าไม่ใช่เหตุผล เพราะ สุพรรณบุรี ก็เล่นสนามเดียวกับเรา เกมนี้ถือว่าลูกทีมทำหน้าที่ได้ดี เพราะว่าเราก็มีตัวผู้เล่นที่ค่อนข้างจำกัด พีรดนย์ ก็เจ็บ รวมไปถึง ราฟินญ่า ก็เจ็บ”

“เรามีโอกาสจบสกอร์หลายครั้งแต่ทำไม่ได้ แต่ก็ไม่โทษนักฟุตบอล เพราะบางครั้งมันแค่เสี้ยววินาทีที่ต้องตัดสินใจ สำหรับเลกแรกเราวางเป้าหมายไว้ที่ 16-17 แต้ม ตอนนี้เรามีอยู่ 13 แต้มและยังมีอีกหลายเกม หากเปรียบเทียบกับปีที่แล้วเราจบเลกแรกด้วยการมี 19 แต้ม ก็ถือว่าอันตราย ผมย้ำกับลูกทีมทุกคนว่า ทุกๆเกมเราต้องมีแต้ม ต้องเก็บแต้มให้ได้ทุกเกม” โค้ชอั๋น กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ พัทยา ยูไนเต็ด จะต้องบุกไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 7 เมษายน 2561 เวลา 18.00 น.

Comments