ปู่ไม่เอาแล้ว! คาเปลโล่แนะมันชินี่เหมาะคุมทัพอัซซูรี่

ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษและ ยูเวนตุส ประกาศชัดเจนไม่สนใจรับตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติอิตาลี และ ยืนยันว่าตัวเองนั้นอำลาวงการกุนซือไปเรียบร้อยแล้ว

กุนซือชาวอิตาเลี่ยน วัย 71 ปีนั้นเพิ่งจะลาออกจาก เจียงซู ซู่หนิง สโมสรในศึกซูเปอร์ลีกจีน เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและเลิกทำงานเป็นผู้จัดการทีม โดยจะผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอลทางโทรทัศน์แทน

“ผมได้มีประสบการณ์ จากการคุมทีมชาติอังกฤษและก็รัสเซียมาแล้ว ตอนนั้นผมอยากที่จะกลับมาคุมทีมในระดับสโมสรอีกสักครั้ง และ เจียงซู เป็นประสบการณ์การคุมทีมสโมสรครั้งสุดท้ายของผม”

“ผมได้ทำทุกอย่างที่ผมได้ทำแล้ว และผมก็ยินดีต่อสิ่งที่ผมได้ทำ และตอนนี้ผมดีใจมากที่ได้มาเป็นนักวิจารณ์ คุณไม่เคยแพ้ในตำแหน่งนี้”

คาเปลโล่ ยังมองว่า โรแบร์โต้ มันชินี่ อดีตกุนซือ แมนฯซิตี้ ที่ปัจจุบันเป็นกุนซือทีมเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในลีกรัสเซีย น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็น “อิล ชีที” คนต่อไป

“ โรแบร์โต้ มีประสบการณ์มาก ซึ่งจะช่วยให้เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นในทีมได้ ปัญหาคือทีมชาติอิตาลีตอนนี้ขาดผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ “

“หากเราจะเป็นโค้ชที่ดีได้ เราก็ต้องมีผู้เล่นที่ดี มันยากมากที่จะเล่นให้ประสบความสำเร็จโดยผู้เล่นเกรดบี ผมคิดว่าปัจจุบันอิตาลีขาดซุปเปอร์สตาร์และคนที่มีความเป็นผู้นำในสนามที่สามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้”

Comments