ต้องดีขึ้นกว่าเดิม! “โค้ชดาท”ยังไม่พอใจฟอร์มลูกทีมแม้ชนะสิงคโปร์

ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่ายังไม่พอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม ถึงแม้ว่าจะเอาชนะสิงคโปร์ 3-1 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่ม

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงเล่นในรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 และเอาชนะสิงคโปร์ไปได้ 3-1 เก็บเก้าคะแนนเต็มนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบี โดยหลังจากจบเกม “โค้ชดาท” ให้สัมภาษณ์หลังเกมโดยยอมรับว่าไม่ค่อยพอใจฟอร์มในนัดนี้เท่าที่ควร

“เราไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มการเล่นในเกมนี้เท่าไหร่ เพราะเรามีข้อผิดพลาดมากมาย ซึ่งเราจะพยายามกลับไปแก้ไข หลายคนได้โอกาสลงไปแล้วทำได้ดี แต่หลายคนก็ยังมีจุดต้องปรับปรุง เกมนี้เราเปลี่ยนตัวผู้เล่นหลายคนเพื่อทดสอบ และเราก็ได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่าง” โค้ชดาท กล่าวเริ่ม

“ผมคิดว่าเราต้องแก้ไขในเรื่องของจังหวะการเล่น บางทีเราต้องรู้จักดึงช้าบ้าง และมองให้ออกว่าจังหวะไหนควรเร็ว จังหวะไหนควรช้า จังหวะไหนควรทำอะไร เพื่อให้มันสมบูรณ์กว่านี้”

“เราพยายามเล่นภายใต้ปรัชญาอยู่เสมอ ส่วนการจะพบกับใครในรอบรองชนะเลิศ เราก็พร้อมเต็มที่ โดยที่ไม่สนว่าใครจะเป็นคู่แข่งของเรา เราพยายามจะเล่นตามสไตล์ของตัวเอง” กุนซือช้างศึก U16 ปิดท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม สายบี นัดที่สี่ พบกับ ทีมชาติ สปป.ลาว ที่สนาม โจโก ซามูโดร ในวันที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น.

Comments