จิ้งจอกสยามจับมือไทยเบฟฯดึงไซง่อนเบียร์ติดแขนเสื้อ

สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจองคนไทยแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเซ็นสัญญาร่วมมือเป็นโกลบอลพาร์ตเนอร์ กับบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและมีบริษัทลูกกว่า 192 บริษัทและจำหน่ายสินค้าครอบคลุมกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

ผลจากการร่วมมือเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ ไทยเบฟ ฯ ในครั้งนี้ ทำให้ เบียร์ไซ่ง่อน ซึ่งเป็นเบียร์ยอดนิยมในประเทศเวียดนามและมีกำลังการผลิตกว่า1.59 พันล้านลิตรต่อปี ผลิตโดยบริษัท เบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไซง่อน จำกัด )Saigon Beer Alcohol Beverage Corp.) หนึ่งในบริษัทลูกของไทยเบฟฯ จะเป็นสปอนเซอร์บนแขนเสื้อชุดแข่งขันตลอดฤดูกาล 2018-19

โดยแฟนบอลที่ซื้อเสื้อชุดแข่งของเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ สามารถเลือกติดโลโก้เบียร์ไซง่อนได้ที่แขนเสื้อโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้ โลโก้ เบียร์ไซง่อนจะปรากฏรอบสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมซึ่งเป็นสนามเหย้า รวมถึง บนแบ็คดร็อปสำหรับสัมภาษณ์ สื่อโฆษณาดิจิตอล และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นกับแฟนบอลในวันแข่งขัน

ส่วนเบียร์ช้าง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซิกเนอเจอร์จากกลุ่มไทยเบฟ ฯ ที่ผลิตมากกว่า 1.5 พันล้านลิตรต่อปี จำหน่ายกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ก็จะได้รับสิทธิ์ให้จำหน่ายที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ทั้งในวันแข่งขันและจาก Kiosk เบียร์ช้างที่อยู่รอบสนาม ตลอดฤดูกาล 2018-19 โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2018 เป็นต้นไป

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับไทยเบฟ ฯ ซึ่งเป็นบริษัทที่สร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ กับกีฬาฟุตบอลรวมถึงให้ความสำคัญกับลูกค้าและมีความหลงใหลในการแข่งขันฟุตบอลอย่างแท้จริง”

“การที่ได้ร่วมงานกับไทยเบฟ ฯ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกทำให้สโมสรมีข้อได้เปรียบทางการค้าที่ชัดเจน ขณะเดียวกันธุรกิจหลายสาขาและกิจกรรมเพื่อสังคมของไทยเบฟ ฯ ยังสอดคล้องกับแนวทางของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และ คิง เพาเวอร์ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ไทยเบฟ ฯ มีกลยุทธ์ในงานของชุมชนที่โดดเด่น ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาความสัมพันธ์ของสโมสรกับพลเมืองชาวเลสเตอร์ ”

“ตลอดระยะเวลา 8 ปี ที่ผ่านมา พวกเราได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะยิ่งทำให้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้มีความสัมพันธ์กับภูมิภาคนี้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น”

คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไทยเบฟ ฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรในพรีเมียร์ลีก ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในสหราชอาณาจักร ความสำเร็จของ เลสเตอร์ ซิตี้ ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-16 เป็นช่วงที่โดดเด่นอย่างแท้จริง และได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากแฟนบอลชาวไทย”

“ไทยเบฟ ฯ เป็นผู้ผลิตเบียร์ช้างในประเทศไทย แบรนด์ ของเราเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับฟุตบอลทีมชาติไทยมานานกว่า 10 ปี ตลอดจนถึงสโมสรต่างๆ ในไทยพรีเมียร์ลีก และเรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการพัฒนาฟุตบอลในประเทศไทยพร้อมกับ ไทยเบฟฟุตบอลอะคาเดมี่”

“การเข้าซื้อกิจการเซบาโก้ในประเทศเวียดนาม ทำให้เราได้เพิ่ม เบียร์ไซ่ง่อน ในกลุ่มเบียร์ของเรา เรามีความสัมพันธ์อันยาวนานกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในประเทศไทยและเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความร่วมมือของเราขยายไปถึงพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เราขออวยพรให้เลสเตอร์ ซิตี้ ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคตข้างหน้า”

Comments