ไม่เจอไม่มีทางเข้าใจ!เนย์มาร์เปิดใจถึงกระแสโดนล้อเลียนเรื่องแอ็คติ้ง

เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิล ออกมาตอบโต้เสียงวิจารณ์ต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องที่เขาชอบพุ่งล้มเรียกฟาลว์ และอาการบาดเจ็บที่ดูเกินเหตุจากการถูกเข้าปะทะ พร้อมยืนยันมันเป็นสไตลส์การเล่นที่จำเป็นจะต้องทำ และคนที่ไม่เจอกับตัวคง “ไม่มีวันที่จะเข้าใจได้”

ดาวเตะชาวแซมบ้า มักจะถูกสื่อและแฟนๆแซวเสมอเกี่ยวกับพฤติกรรมในสนามที่มักจะชอบนอนโอดโอยเสมอเวลาที่ถูกคู่ต่อสู้เข้าปะทะหนักๆ และมี meme (ภาพเชิงล้อเลียนเฉพาะในเรื่องราวนั้นๆ) แพร่หลายไปในโลกออนไลน์  ซึ่งในฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาเข้าถูกเก็บสถิติว่านอนในสนามไปนานกว่า 14 นาที

ล่าสุดดาวเตะจาก เปแอสเช ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้ชื่นชอบที่จะถูกกระทำเช่นนั้น และมันเป็นเรื่องที่คนที่ไม่ได้เจอกับตัวคงไม่มีทางที่จะเข้าใจได้

“คุณคิดว่าผมชอบที่จะเจ็บปวดจากการโดนปะทะตลอดเวลา ? ไม่เลย มันเป็นความเจ็บปวดทั้งนั้น” เนย์มาร์กล่าว

“หลังจากจบเกม ผมต้องแช่อยู่ในน้ำแข็ง 4-5 ชั่วโมง มันยากที่จะอธิบายให้พวกคุณที่ไม่มีวันเข้าใจมัน ผมก็เห็นภาพล้อผมนะ บางครั้งผมก็หัวเราะไปกับมัน”

“ขนาดเมื่อวานผมยังโพสภาพในอินตราแกรมกับลูกๆของผมเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย ฟุตบอลสำหรับผมมันคือการเลี้ยงบอลไปเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ ผมไม่สามารถไปยืนหน้าเขาแล้วบอกว่า เพื่อนรักขอผ่านไปยิงหน่อยสิ ผมทำแบบนั้นไม่ได้”

“ผมต้องเลี้ยงผ่านเขา ผมพยายามที่จะทำบางอย่าง แน่นอนพวกเขาไม่ยอมให้ผมผ่านไป เขาพยายามที่จะหยุดผมด้วยการฟาลว์ ผมเร็วกว่า และบางกว่าพวกนักเตะคนอื่นๆที่จะพยายามเข้ามาปะทะ แต่กรรมการก็อยู่ตรงนั้น”

Comments