กัณฑสิทธิ์ซูเปอร์ซับซัดชัยพาอุบลเฉือนสุโขทัย1-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 24 ประจำวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561
อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด – สุโขทัย เอฟซี 
สนาม ยูเอ็มที สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

เริ่มเกมมาเป็นอุบล ที่เดินหน้าบุกอย่างหนัก และนาทีที่ 9 ก็เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุม บอลพุ่งไปชนเสา กระเด้งมาไพโรจน์ เอี่ยมมาก ปัดออกไปได้แบบหวุดหวิด แต่นาที 11 สุโขทัย ก็มาได้ลุ้นเช่นกันจากจังหวะกลับตัวยิงหน้าเขตโทษของจอห์น บาจโจ้ บอลจะเสียบใต้คานอยู่แล้ว แต่วัฒนพงษ์ ตาบุดดา ปัดออกหลังไปได้หวุดหวิด

ทั้งสองฝ่ายยังเดินหน้าเข้าใส่กันอย่างสนุกนาที 21 สุโขทัย มาได้ลุ้นจากลูกโต้กลับ ที่ เอ็นจีว่า จ่ายให้ โบนีญา แตะหลบไปยิงด้วยขวาบอลเข้าข้างตาข่าย นาที 29 สุโขทัย เกือบมาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากฟรีคิกที่ จอห์น บาจโจ้ โดนทำฟาวล์ และเป็น ชมพู แสงโพธิ์ ที่ยิงด้วยซ้ายไปชนคาน

นาที 32 อุบล ก็เกือบขึ้นนำจากลูกฟรีคิก ที่ เจษฎากร ขาวงาม เปิดเข้าไปบอลตกพื้นไม่โดนใครแต่จะเสียบเสาแต่ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ยังปัดอกหลังไปได้ นาที 35 สุโขทัย เกือบมาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะยิงไกลหน้าเขตโทษของ คัพฟ้า บุญมาตุ่น แต่บอลเรียดหลุดเสาออกไป

นาที 38 อุบล มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน ได้โหม่งคนเดียวจ่อๆ ไม่ถึงสี่หลา แต่บอลข้ามคานออกไป นาที 44 สุโขทัย พลาดโอกาสขึ้นนำจากจังหวะที่ จอห์น บาจโจ้ เปิดบอลให้ ปรัชญ์ สมัครราษฏร์ โหม่งโล่ง แต่ยังไปติดเซฟของ วัฒนพงษ์ ตาบุดดา และไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติมจบครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลังมาทั้งสองทีมยังแลกกันได้อย่างสนุกนาที 59 สุโขทัย น่ามาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ จอห์น บาจโจ้ พาบอลแหวกก่อนดีดให้ เนลสัน โบนีญา ยิงข้ามคานออกไป ทั้งสองทีมต่างต้องการประตูจึงบุกเข้าหากัน นาที 71 อุบล พลาดประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก พลาด และเป็น กัณฑ์สิทธิ์ เปรมธนากุล เก็บตกและยิงด้วยซ้ายโล่งๆ แต่ไปชนคาน

นาที 75 อุบลมาได้ลุ้นอีกครั้งจาก ณัฐวุธ เจริญบุตร ที่ได้ลองยิงไกลกว่า 30 หลา แต่ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ยังปัดออกหลังไปได้ และนาที 76 อุบล ก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้จากลูกเตะมุมที่แนวรับสุโขทัยเคลียร์กันไม่ขาด เป็น บรินเนอร์ เอนริเก้ ที่โหม่งจังหวะแรกไปติดเซฟของ ไพโรจน์ เอี่ยมมาก มาเข้าทาง กัณฑสิทธิ์ เปรมธนากุล ซ้ำเข้าไปให้เจ้าถิ่นขึ้นนำ 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือ สุโขทัย เอฟซี พยายามบุกอย่างหนัก แต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้จบเกม อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด เฉือนชนะไป 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 18 คะแนน ยังอยู่อันดับ 17 ส่วนสุโขทัย เอฟซี มี 27 คะแนนเท่าเดิม ตกมาอยู่อันดับ 15 ในโซนสีแดง

รายชื่อ 11 ตัวจริง

อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
วัฒนพงษ์ ตาบุดดา (GK) , บรินเนอร์ เอ็นริเก้, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน, เคนตะ ยามาซากิ, อันตอนิโอ แวร์ซูรา, สมศักดิ์ มุสิกะพันธ์, ดิมิตรอฟ เซอร์ดาน, ณัฐวุธ เจริญบุตร, เจษฎากร ขาวงาม, ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์, อธัชชา ระหงษ์ทอง

สุโขทัย เอฟซี
ไพโรจน์ เอี่ยมมาก(GK) , ปรัชญ์ สมัคราษฏร์, บวร ตาปลา, ยุทธพงษ์ ศรีละคร, เอ็นจีว่า มาร์ตินส์, เนลสัน โบนีญา, จอห์น บาจโจ้, จุง เมียง โอห์, คัพฟ้า บุญมาตุ้น, ชมพู แสงโพธิ์, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร

 

Comments