ซัวเรซเจ้าเก่าซัดชัยลูกปัญหาดับโปลิศเทโร1-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 24 ประจำวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561
การท่าเรือ เอฟซี – โปลิศ เทโร เอฟซี
สนาม แพท สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

เริ่มเกมได้ 10 นาที เทโร ได้ลุ้นก่อนจากฟรีคิกระยะ 30 หลา นิโกล่าส์ เพ็ตโควิช ยิงไปตรงตัว รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นายประตู ท่าเรือ นาทีที่ 15 เทโร ได้โอกาสตะบันไกลนอกกรอบอีกครั้งจาก อี จอง กึน แต่ก็ข้ามคานออกไปแบบได้ลุ้น จังหวะถัดมา ท่าเรือ ได้โอกาสบ้างจากการยิงไกลของ อนนต์ สมากร แต่ก็ยังไม่ตรงกรอบ

นาทีที่ 24 เทโร ได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงไกลนอกกรอบเขตโทษของ มิคาเอล เอ็นดรี้ แต่ยังกดไม่ลงข้ามคานออกไป นาทีที่ 32 ท่าเรือ ได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงไกลของ ดราแกน บอสโควิช แต่ นนท์ ม่วงงาม ยังพุ่งปัดไว้ได้ นาทีที่ 36 จากจังหวะโต้กลับ อ่อง ธู กระชากขึ้นมาทางฝั่งขวาก่อนตัดเข้าในและสับไกยิงติดบล็อกผู้เล่น สิงห์เจ้าท่า ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ จบ 45 นาทีแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้เพียง 6 นาที เทโร ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะหลุดไปยิงของ มิคาเอล เอ็นดรี้ แต่ยังติดเซฟ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นาทีที่ 59 กลายเป็น การท่าเรือ เอฟซี ออกนำจนได้จากจังหวะชลมุนหน้ากรอบเขตโทษก่อนที่บอลจะมาเข้าทาง เซร์คิโอ ซัวเรซ ซัดเข้าไป แม้ว่าจะภาพช้าจะเห็นได้ชัดเจนว่า จังหวะก่อนหน้านี้บอลจะออกเส้นหลังไปแล้วก็ตาม การท่าเรือ ออกนำ 1-0

ช่วงท้ายครึ่งหลัง ท่าเรือ มีโอกาสทิ้งห่างจากจังหวะสวนกลับ ซัวเรซ ไหลบอลต่อให้ ปกรณ์ ทางฝั่งขวา แต่จังหวะยิงข้ามคานออกไปแบบไม่ได้ลุ้น ช่วงเวลาที่เหลือทำไรกันเพิ่มไม่ได้ จบ 90 นาที การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านเชือด โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

การท่าเรือ เอฟซี
รัตนัย ส่องแสงจันทร์ (GK) : ปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง ,ดาบิด โรเชล่า ,ทศพล ลาเทศ ,เควิน ดีรมรัมย์ : อนนต์ สมากร ,ชาคริต ระวันประโคน ,เซร์คิโอ ซัวเรซ ,คิม ซึง ฮวาน ,บดินทร์ ผาลา : ดราแกน บอสโควิช

โปลิศ เทโร เอฟซี
นนท์ ม่วงงาม (GK) : กฤษณ์พรหม บุญสาร ,นิรันดร์ มีมาก ,นิโกล่าส์ เพ็ทโควิช ,สันติภาพ จันทร์หง่อม : นพพล พลคำ ,ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ,อี จอง กึน : มิคาเอล เอ็นดรี้ ,อ่อง ธู ,อดิศักดิ์ ศรีกำปัง

Comments