ช่องทางทำกิน! แฟนบอลนาโปลีแสบขายทิชชู่แปะตรายูเว่ หน้าโรนัลโด้

ชื่อของซูเปอร์สตาร์ลูกหนังโลกชาวโปรตุเกสยังคงขายได้และสร้างมูลค่าอย่างสม่ำเสมอ ไม่เว้นแม้กระทั่งกระดาษชำระ เมื่อแฟนบอลนาโปลีทำแสบด้วยการเอาตราสโมสรยูเวนตุสและหน้าของโรนัลโด้มาแปะ แล้ววางขายหน้าห้องน้ำในเมืองเนเปิลส์

การย้ายทีมของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จาก เรอัล มาดริด สู่ ยูเวนตุส ถือเป็นการสร้างความน่าสนใจให้กับกัลโช ซีเรีย อา อิตาลี และแฟนบอลยูเวนตุสอย่างมาก แต่คงไม่ใช่กับทีมคู่รักคู่แค้นอย่างนาโปลี เมื่อมีแฟนบอลเนเปิลส์บางส่วนฉวยโอกาสเกาะกระแสการย้ายทีมครั้งนี้ของโรนัลโด้ ด้วยการนำตราสโมสรยูเวนตุส และภาพใบหน้าของดาวเตะชาวโปรตุเกส มาแปะลงบนซองกระดาษชำระ แล้ววางขายหน้าห้องน้ำในเมืองเนเปิลส์ หารายได้ในระหว่างที่ยังเปิดฤดูกาล

ครั้งหนึ่งดีลการซื้อขายนักเตะระหว่างนาโปลีกับยูเวนตุส เคยสร้างความดราม่าให้กับแฟนบอล นั่นคือการย้ายข้ามฟากของ กอนซาโล่ อิกวาอิน กองหน้าชาวอาร์เจนตินา ที่ย้ายจากนาโปลี (เนเปิลส์) สู่ ยูเวนตุส (ตูริน) โดยหลังจากที่อิกวาอินกลายเป็นนักเตะของยูเว่ในตอนนั้น ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนบอลนาโปลีอย่างมาก จนถึงขั้นเดือดปรอทแตกหยิบเสื้อทีมที่สกรีนชื่ออิกวาอินมาเผาอย่างเจ็บปวดใจ

Comments