ใจพี่มันได้!ซลาตันเผยเคยปัดรับค่าจ้างจากผีหลังหายเจ็บ

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋าของ แอลเอ กาแล็คซี่ ออกมาเปิดเผยว่าครั้งหนึ่งเขาเคยปฏิเสธที่จะรับเงินเดือนจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ

ศูนย์หน้าชาวสวีเดน มีช่วงเวลาที่ดี และเลวร้ายกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ย้ายมาร่วมทีม โดยซัดไป 28 ประตูในทุกรายการ จนช่วยทีมให้คว้าแชมป์ลีกคัพ และ ยูโรป้า ลีกมาครอง แต่ก็มาโชคร้าย ได้รับบาดเจ็บ ที่เอ็นหัวเข่า จนร่างกายไม่กลับมาเต็มร้อย และสุดท้ายแยกทางกับทีมไปเล่นในเมเจอร์ลีก  อเมริกา

ซึ่งอดีตกองหน้าปารีสแซงต์แชร์กแมง ได้ออกมาเปิดเผยถึงช่วงเวลาท้ายๆที่เขาอยู่กับทีม ว่าเคยปฏิเสธการลงไปช่วยทีมเพราะว่าสภาพร่างกายไม่พร้อมหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บหนัก

“สถานการณ์ตอนนั้นมันไม่ใช่เรื่องการต่อสัญญาหรือเรียกเงินเดือน มันตรงข้ามเลย ผมบอกว่าผมไม่ได้อยากจะได้เงินเดือน คุณเก็บไว้เลย” ซลาตันกล่าวกับสื่อ

“แม้ว่าจิตใจของผมจะพร้อม แต่หัวเข่าของผมมันไม่เอาด้วย”

“ผมรู้สึกยังไม่พร้อม ก่อนหน้านี้พวกเขามีซลาตันแล้ว แต่หลังจากนั้นผมยังไม่พร้อมที่จะเป็นซลาตัน” ในซีซั่นสุดท้ายของซลาตันกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาได้ลงเล่นแค่ 7 เกม และยิงได้ 1 ประตูเท่านั้น

“ผมถูกเลือกให้ลงเล่นหลายต่อหลายเกม แต่ผมบอกโค้ชว่า ฟังนะ ผมยังไม่พร้อม ผมไม่อยากที่จะทำให้คุณผิดหวัง ผมเคารพเพื่อนร่วมทีม และโค้ช เลือกคนอื่นที่จะทำหน้าที่ได้ดีกว่าเถอะ ผมเลือกตัดสินใจอย่างนั้นแม้ว่าผมคือซลาตันก็ตาม”

สำหรับซลาตันที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับ แอลเอ กาแล็คซี่ ยิงไปแล้ว 11 ประตูจากทั้งหมด 14 เกม

Comments