ยกธงขาว! เคอร์ซิชรับเมืองทองอาจต้องทิ้งบอลลีก

muangthong united

ราโดวาน เคอร์ซิช นายใหญ่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าอาจต้องโฟกัสไปที่บอลถ้วยแทน หลังจากแต้มเริ่มห่างจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าและจ่าฝูงเข้าไปทุกที

โดยนัดล่าสุด “กิเลยผยอง” เสมอกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 0-0 ทำให้มีแต้มห่างจาก “ปราสาทสายฟ้า” ถึง 15 คะแนนด้วยกัน ขณะที่เกมลีกเหลืออีก 11 นัด

“เราไม่สมควรจะได้ 1 แต้มเลย แต่กับความตั้งใจและความมุ่งมั่น รวมถึงเรื่องอื่นๆ ในสนามทำให้ผมค่อนข้างพอใจ” เคอร์ซิชเริ่มกล่าว

“ผู้เล่นของเราวิ่งได้ดี แสดงออกว่าอยากเป็นผู้ชนะ เพราะหลังจากที่เราแพ้ในบอลถ้วยมา 5-1 มันจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะคืนฟอร์มเก่งขึ้นมาเลย”

“ถึงแม้เกมนี้เราจะกดดัน แต่ก็ทำงานกันได้ดี มันก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าเราได้ทิ้งวิกฤติไว้เบื้องหลัง”

“เกมก่อนหน้านี้เราทำประตูได้ค่อนข้างเยอะ ทั้งที่ไม่ค่อยมีโอกาสมากนัก เรามีเปอร์เซ็นต์การจบสกอร์ที่สูงมากจากโอกาสที่ได้ แต่เราก็จะพยายามแก้ปัญหานี้ให้ได้ภายในสัปดาห์นี้”

“ปัญหาของเราก็คือการที่ต้องลงเล่นติดๆ กัน พุธ-เสาร์ พุธ-เสาร์ ผู้เล่นของเราหลายคนลงเล่นติดต่อกันมานาน ขณะที่ผู้เล่นที่อยู่ในม้านั่งสำรองก็เป็นผู้เล่นเยาวชนเสียส่วนใหญ่ ผมก็พยายามจะให้โอกาสผู้เล่นเหล่านั้นได้ลงสนาม เพื่อพัฒนาขึ้นเกมต่อเกม”

ต่อข้อซักถามถึงความเป็นไปได้ที่จะเบนเข็มไปยังรายการเอฟเอ คัพ แทนที่การโฟกัสในลีกนั้น กุนซือชาวเซิร์บกล่าวว่า “ตอนที่ผมมาใหม่ๆ ตำแหน่งของเราอยู่อันดับที่ 9 หรือ 10 แน่นอนครับว่าผมจะเข้าไปคุยกับผู้บริหารถึงเรื่องนี้”

Comments