เสียหายหลายแสน! ‘โค้ชจุ่น’ ชี้บีจีตกรอบเอฟเอคัพกระทบหลายส่วน

bangkok glass fc

“โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอน บางกอกกล๊าส เอฟซี ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ทีมพลาดท่าแพ้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-3 ตกรอบ ช้าง เอฟเอ คัพ 32 ทีม พร้อมชี้ทีมกดดันตัวเองจากการพยายามเร่งเกมเพื่อเอาชนะให้ได้ใน 90 นาที

“เราขึ้นนำแล้ว ควรจะเป็นเกมที่ง่าย แต่กลายเป็นกดดันตัวเอง และพอครึ่งหลังโดนยิง เราก็พยายามปรับ กลับมาสู่เกมให้ได้ เราอยากชนะใน 90 นาทีให้ได้ พยายามเร่งเกมรุกมากขึ้น ไม่เชื่อว่าจะต้องต่อเวลา ทำให้กลายเป็นโหลด ช่วงท้ายเราเลยแกว่งและเสียประตูในที่สุด มันก็คงมีผลเพราะเราต้องเดินทางไปแข่งต่อ แพ้ไม่พอแถมยังต้องตกรอบ และเราก็ต้องมาฟื้นฟูร่างกายน้องๆ อีก วันนี้พยายามโรเตชั่น 3-4 คนแต่กลายเป็นผิดจังหวะ”

นอกจากนี้ “โค้ชจุ่น” ยังพูดถึงจังหวะปัญหาในนาทีสุดท้าย ที่ผู้ตัดสินกลับคำตัดสินยกเลิกประตูของ อาเรียล โรดริเกวซ ว่า “เมื่อเขาประท้วงแล้วทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงคำตัดสิน มันทำใจได้ยาก เราคิดว่าเกมเป็นของเราแล้วใน 90 นาที แต่เมื่อเราไม่มี VAR มาช่วย การทะเลาะกับกรรมการก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเราเองที่ยืนระยะไม่ได้ เราอาจจะเหนื่อยใจกับมาตรฐานที่ยังไม่ได้ แต่ ราชบุรี ก็เจอเหมือนกัน เพียงแต่เราโดนมากกว่า เสียใจแทนแฟนบอล แต่ขอบคุณเสียงเชียร์ที่คอยให้กำลังใจ ผมจำเป็นต้องโทษตัวเองที่ไม่สามารถพาทีมไปถึงเป้าหมายได้ ต้องขอโทษจริงๆ ครับ”

สำหรับโปรแกรมไทยลีกนัดต่อไป บางกอกกล๊าส เอฟซี จะออกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี วันเสาร์ที่ 7 ก.ค.61 เวลา 17.45 น. ที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม

Comments