ชบาแก้วคลั่ง!ยำกัมพูชา11-0ศึกชิงแชมป์อาเซียน

 

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018
รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2 กลุ่มเอ
ทีมชาติไทย – ทีมชาติกัมพูชา
สนาม บูมิ ศรีวิจาย่า ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย
เวลา 16.00 น  ตามเวลาประเทศไทย

เริ่มเกมได้เพียง 5 นาทีเท่านั้นทีมชาติไทยนำก่อนอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงสิบนาทีแรก ชบาแก้ว ทิ้งห่าง 2-0 จาก มิรันด้า สุชาวด นิลธำรงค์ ทั้งสองประตู นาทีที่ 12 ไทย ทิ้งห่างจากจังหวะที่ผู้รักษาประตู กัมพูชา รับบอลหลุดออกมาเข้าทาง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ยิงเข้าไป สกอร์ไหลเป็น 3-0


นาทีที่ 26 สุดารัตน์ ชูชื่น โดนแนวนับกัมพูชา ดึงล้มลงในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษ ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นมาสังหารเข้าไป ช่วยให้ ทีมชาติไทย ทิ้งห่าง กัมพูชา 4-0
นาทีที่ 33 ชบาแก้ว มาได้อีกหนึ่งประตูจากจังหวะที่ สุนิสา สร้างไธสง ครอสจากซ้าย ผู้รักษาประตูกัมพูชารับบอลไม่ดีทะลักมาเข้าทาง รัตติกาล ทองสมบัติ ยิงประตูเข้าไป ไทย นำ 5-0 ท้ายครึ่งแรก พิสมัย สอนไสย์ ซัดให้ชบาแก้ว ทิ้งห่าง 6-0 และจบครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์นี้


ครึ่งหลังนาทีที่ 52 มิรันด้า สุชาวดี นิลธำรงค์ มายิงประตูที่ 3 เป็นแฮททริค ของตัวเองช่วยให้ ทีมชาติไทย นำห่าง กัมพูชา 7-0 นาทีที่ 59 ทีมชาติไทย ได้ประตูจากจังหวะที่ รัตติกาล ทองสมบัติ ปาดบอลให้ นิภาวรรณ ปัญโญสุข ยิงให้ทัพ ชบาแก้ว ทิ้งห่าง 8-0

นาทีที่ 72 สุชาวดี นิลธำรงค์ เลี้ยงเข้าไปล็อคหลบผู้รักษาประตูเข้าไปยิงให้ทีมชาติไทยนำ 9-0 นาทีที่ 75 อลิษา รักพินิจ ทำประตูจากการยิงไกลนอกกรอบเขตโทษ ให้ชบาแก้วนำกัมพูชา 10-0 ก่อนนาทีที่ 82 ทีมชาติไทย ได้ประตูที่ 11 จากการยิงของ รัตติกาล ทองสมบัติ

 

จบ 90 นาที ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติกัมพูชา 11-0 และเป็นการเก็บชัยชนะนัดที่ 2 จากการแข่งขัน 2 นัด สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ชบาแก้ว จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่สนาม บูมิ ศรีวิจายา ในวันที่ 6 ก.ค. นี้ เวลา 19.00 น.

รายชื่อ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย

ณัฐรุจา มุทนาเวช (GK) : สุนิสา สร้างไธสง, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ : สุดารัตน์ ชูชื่น, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, พิสมัย สอนไสย์, รัตติกาล ทองสมบัติ : สุชาวดี นิลธำรงค์

Comments