ครอบครัวลูกหนัง! ปธ.เอเอฟซีส่งสารถึงส.บอลให้กำลังใจทีมหมูป่า

ซัลมาน บิน อิบรอฮีม อัล คอลีฟะห์ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ส่งจดหมายถึง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อแสดงความห่วงใยถึงกรณีที่นักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนของทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายรวม 13 คน หายสาบสูญไปในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยเด็กชาย 12 คน และโค้ช 1 คน ได้หายตัวไปในระหว่างท่องเที่ยวบริเวณถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เนื่องจากเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากบริเวณภายในถ้ำ ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือ และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ซึ่งทางด้านของเอเอฟซีก็ได้แสดงความห่วงใยและปรารถนาดีกับผู้ที่สูญหาย ตลอดจนส่งกำลังใจให้กับบุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยได้ส่งจดหมายมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่ออวยพรให้ทุกฝ่ายผ่านพ้นสถานการณ์ดังกล่าวไปด้วยดี ดังเนื้อความว่า;

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ถึงนายกสมาคมฯ

ผมรู้สึกเสียใจและเป็นกังวลอย่างที่สุดเมื่อได้ทราบว่ามีเด็ก 12 คนหายสาบสูญไปพร้อมกับผู้ฝึกสอนของพวกเขา หลังจากติดอยู่ในถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงรายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผมยังมองแง่ดีและหวังว่าความพยายามของเจ้าหน้าที่ชาวไทยจะค้นหาเยาวชนกลุ่มดังกล่าวรวมถึงโค้ชของพวกเขาจนพบ และช่วยเหลือให้ออกมาอย่างปลอดภัย

โดยครอบครัวลูกหนังเอเชียจะร่วมอยู่เคียงข้างครอบครัวฟุตบอลไทยในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ และภาวนาให้พวกเขาปลอดภัย

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ซัลมาน บิน อิบรอฮีม อัล คอลีฟะห์

 

Comments