สถิติมีไว้ทำลาย! ราชบุรีลั่นขอล้างอาถรรพ์คว่ำเชียงราย

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก ออกโรงประกาศกร้าวว่าถึงเวลาแล้วที่พลพรร ราชันมังกร จะล้างอาถรรพ์ด้วยการเก็บชัยชนะเหนือ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ (1 ก.ค. 2561) หลังจากสถิติก่อนหน้านี้ พวกเขาไม่เคยยัดเยียดความปราชัยให้กับทัพ กว่างโซ้งมหาภัย ได้เลยแม้แต่เกมเดียว

ผู้จัดการทีมชาวเบลเยี่ยม กล่าวถึงการพบกับทีมที่พวกเขาไม่เคยเอาชนะมาก่อนว่า “เกมนี้จะเหมือนกับเกมที่เราเจอ ทรู แบงค็อก ก่อนหน้านี้เราไม่เคยเก็บคะแนนจากพวกเขาได้เลย แต่สุดท้ายเราก็เก็บแต้มมาได้” “สถิติไม่ช้าก็เร็วมันจะต้องถูกทำลาย แม้ว่าเราจะไม่เคยชนะเชียงรายเลย แต่ก็หวังว่าสถิติใหม่จะเริ่มตั้งแต่เกมนี้ไป โดยที่เราจะเอาแต้มมาให้ได้”

สำหรับ สถิติการพบกันระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เคยพบกันมาทั้งสิ้น 12 ครั้งรวมทุกรายการ และเป็น กว่างโซ้งมหาภัย ที่เก็บชัยชนะได้ถึง 7 ครั้งและจบลงด้วยผลเสมออีก 5 ครั้ง ซึ่งเกมในเลกแรกที่ทั้งคู่พบกัน ก็เป็นทีมดังเมืองเหนือ ที่เปิดรัง สิงห์ สเตเดี้ยม เอาชนะ ทีมเมืองโอ่ง ไปได้ 2-0 จากการทำประตูของ เนบิฮี บายรัม ทั้งสองประตู

Comments