สมปองโป้งเดียวจอดพาราชบุรีบุกเชือดทัพฟ้า1-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 18 ประจำวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561
แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี – ราชบุรี มิตรผล เอฟซี
สนาม ธูปะเตมีย์ เวลา 19.00 น.

เริ่มเกมการแข่งขันทั้งสองทีมสลับเปิดเกมบุกใส่ แต่ยังไม่มีจังหวะจบสกอร์ กระทั้งนาที 16 เจ้าถิ่นได้ลูกเตะมุมเออเนสโต ภูมิภา เปิดเข้าไป แต่อุกฤษณ์ วงศ์มีนา ชกบอลออกมา และได้ลุ้นต่อเนื่องจิรวัฒน์ มัครมย์ เก็บบอลลากจี้ ก่อนเลือกยิงไกล แต่ยังไม่ผ่านมามือนายด่านทีมเยือนเข้าไปได้ ทว่านาที 34 กลายเป็นแฟนบอลทีมเยือนที่ได้เฮก่อน ฟิลิป โรลเลอร์ เปิดยาวมาหน้าประตู และเป็น สมปอง สอแหลบ โหม่งสะบัดเข้าไปเป็นประตูขึ้นนำของ ราชบุรี 1-0

หลังจากนั้น ราชันมังกร เกือบได้ประตูที่สอง จากจังหวะที่ ฟิลิป แต่งบอลหนึ่งจังหวะ ก่อนจะเลือกซัดไกลนอกกรอบเขตโทษ แต่ พิศาล ดอกไม้แก้ว ยังพุ่งปัดปลายมือออกไปแบบหวุดหวิด ช่วงเวลาที่เหลือ อินทรีทัพฟ้า พยายามโหมหวังทวงประตูคืน แต่ก็ยังเจาะแนวรับของผู้มาเยือนเข้าไปลุ้นไม่ได้ จบครึ่งแรก ราชบุรี บุกนำไปก่อน 1-0

กลับมาในเกมครึ่งหลัง ราชบุรี ส่งยานนิค ยาโล แข้งใหม่หน้าเก่าลงสนามแทน รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก นาที 61 ราชันมังกร น่าได้ประตูที่สองจากจังหวะสวนกลับ มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ลากขึ้นมาจ่ายให้สมปองได้ยิงแบบโล่งๆ แต่ยังไปตรงตัว พิศาล เซฟไว้ได้ สองนาทีต่อมาแอร์ฟอร์ซได้ลุ้นบ้างยศศักดิ์ เชาวนะ ลากบอลก่อนจะเลือกยิงไกล ทว่าบังไม่ตรงกรอบออกหลังไป

แอร์ฟอร์ซ เกือบได้ประตูตีเสมอ จากลูกครอสเข้ามาในกรอบเขตโทษ อเล็กซานดาร์ คาร์ปิโซดา ได้โหม่งจ่อๆเบียดเสาแรก แต่ไม่ผ่านมือ อุกฤษณ์ วงศ์มีมา เวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่มทั้งสองทีม จบเกม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เปิดบ้านแพ้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-1

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
พิศาล ดอกไม้แก้ว – วัชรพงษ์ คงช่วย, อเล็กซานดาร์ คาร์ปิโซดา, ธนา ศรีพันดร, เออเนสโต ภูมิภา, ศรายุธ สนพิมพ์, จิรวัฒน์ มัครมย์, พิชิตย์ ใจบุญ (นพพล ผลอุดม น. 55), เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์(เกร็ก ฮูลา น.55) , ยศศักดิ์ เชาวนะ, เคน
วินเซนต์( ธรรมชาติ นาคะพันธ์ น.78)

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี
อุกฤษณ์ วงศ์มีนา – ฟิลิป โรลเลอร์, โจเอล ซามี, ประทุม ชูทอง, เอกลักษณ์ ทองกริต, ประวีณวัช บุญยงค์, ปฐมชัย เสื้อสกุล, มาร์ค ฮาร์ทมันน์, รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก(ยานนิค ยาโล น.46), ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา(ชุติพนธ์ ทองแท้ น. 72), สมปอง สอ
แหลบ (คัง ซู อิล น.82)

Comments