5 เหตุผลที่คุณควรไปเชียร์ทีมชาติไทย vs ทีมชาติจีน

แม้เกมอุ่นเครื่องในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายนนี้ของ ทีมชาติไทย จะเป็นเพียงแมตช์กระชับมิตร แต่ด้วยการนับคะแนนจากฟีฟ่าอย่างเป็นทางการ เกมฟาดแข้งระหว่าง ไทย กับ จีน จึงดูมีความหมายและน่าสนใจขึ้นมาทันที และนอกจากคุณจะได้มันกับแมตช์คุณภาพครั้งนี้แล้ว อะไรที่เป็นเหตุผลอื่นที่คุณควรจะออกจากบ้าน สวมเสื้อทีมชาติไทยไปเชียร์ช้างศึกกันในสุดสัปดาห์นี้ ไปลองอ่านกัน

1. แม้ว่าเกมระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติจีน จะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่องเพื่อนทดลองระบบและตัวผู้เล่นที่ แต่นี่คือการเตรียมและความพร้อมกับคู่ต่อกรระดับชั้นนำของทวีปเอเชีย ซึ่งเกมนี้ถือเป็นเกมที่ชี้วัดพัฒนาการของทัพ ช้างศึก ว่าพร้อมสำหรับทัวร์นาเม้นต์สำคัญอย่าง เอเชียน คัพ ในช่วงต้นปี 2019 หรือไม่ ดังนั้นเกมกับ ทีมชาติจีน ถือเป็นเกมสำคัญของ ราเยวัช ที่จะได้พบกับบททดสอบที่สำคัญของเรา

 

2.การทดลองผู้เล่นหน้าใหม่ที่ถูกเรียกตัวมาติดธง ช้างศึก โดยถือเป็นโอกาสและช่วงเวลาที่เหมาะสมในการอุ่นเครื่องที่จะได้ทดลองตัวผูู้เล่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ศศลักษณ์ ไหประโคน และ นพพล พลคำ ที่ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก จึงเป็นที่น่าสนใจว่าพลพรรค ช้างศึก ของ มิโลวาน ราเยวัช จะขับเคลื่อนด้วยมิติใหม่ๆ บางทีเราอาจได้เห็นอะไรใหม่จากกุนซือชาวเซอร์เบียรายนี้ก็เป็นได้

 

3.หลังจบเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน ขุนพล ช้างศึก จะไม่มีโปรแกรมลงสนามอีกเลย จนถึงเดือนตุลาคม ดังนั้นเกมนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่เหล่าบรรดาแฟนบอลจะได้ชมทีมรักได้ดวลกับคู่แข่งชั้นนำของเอเชีย แถมยังเป็นทีมที่ผ่านการไปฟุตบอลโลกมาแล้ว

 

4.ความกดดันกำลังถาโถมมาที่ มาร์เซลโล่ ลิปปี้ กุนซือ ทีมชาติจีน หลังยังทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจนับตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งกุนซือเมื่อปี 2016 ซึ่งก่อนเกมที่จะบุกมาเยือน ทีมชาติไทย มีข่าวลือหนาหูว่าสมาคมฟุตบอลแดนมังกร ขีดเส้นตายให้กับนายใหญ่ชาวอิตาเลียน ว่าต้องชนะทีมชาติไทย สถานเดียวเท่านั้น ดังนั้นเกมวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. จึงน่าจะเป็นเกมการแข่งขันที่มีอะไรมากกว่าเกมอุ่นเครื่องธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน

 

5.หลังจาก BNK48 ประกาศเป็นกองเชียร์ ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ และได้ส่งสมาชิกรุ่นที่ 1 มาทำการแสดงและให้กำลังใจผู้เล่นทีมชาติไทยถึงขอบ ราชมังคลากีฬาสถาน ถือเป็นปรากฏการณ์แปลกใหม่สำหรับโลกลูกหนัง ซึ่งแม้ว่าในเกมที่ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจีน สมาชิกรุ่นที่ 1 จะติดภารกิจไม่สามารถมาให้กำลังใจถึงขอบสนามได้ แต่ทางวงก็ไม่พลาดที่จะส่งสมาชิกรุ่นที่ 2 มาให้กำลังใจและแจกความสดใสแด่แฟนบอลและนักเตะทีมชาติไทย ซึ่งรับรองว่าพวกเธอพร้อมเชียร์อย่างสุดกำลังแน่นอน แล้วอย่างนี้แฟนบอลจะพลาดแมตช์นี้ได้อย่างไร

Comments