ศราวุฒิฮอตทิ้งทวนเหมา2พาสวาทแคทบุกคว่ำเชียงราย

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 17 ประจำวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด – นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
สนาม ช้าง อารีน่า เวลา 17.45 น.

เริ่มเกมเพียงนาทีแรก เชียงราย ก็มาได้จุดโทษทันที จากจังหวะที่ วิคเตอร์ คาร์โดโซ โดน อี วอน แจ รั้งในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษและเป็น เคลตัน ซิลวา ที่รับหน้าที่สังหาร ไปติดเซฟของ แซมมวล ป.คันนิงแฮม แต่ยังกระเด้งมาเข้าทาง สุริยา สิงห์มุ้ย ปาดกลับเข้ามาให้ ชัยวัฒน์ บุราญ ซ้ำเข้าไปให้ เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0

นาทีที่ 13 โคราช ก็เกือบมาได้ประตูตีเสมอจากฟรีคิก และเป็น ชนัตพล สิกขะมณฑล ที่ได้ปั่นด้วยขวาแต่ ฉัตรชัย บุตรพรหม ยังพุ่งปัดไว้ได้ นาที 19 นครราชสีมา ก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้จากจังหวะที่ ศราวุฒิ มาสุข หลอก อาทิตย์ ดาวสว่าง และยิงผ่านมือ ฉัตรชัย บุตรพรหม เข้าเสาแรกไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1


นาทีที่ 25 เชียงราย น่ามาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง จากจังหวะที่ วิคเตอร์ การ์โดโซ โหม่งเข้าประตูไป แต่ผู้ตัดสินชี้ว่ามีการฟาวล์ก่อน นาทีที่ 35  เชียงรายมาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ปิยพล ผานิชกุล เติมมาทางขวาก่อนเปิดบอลเข้าไปให้ เคลตัน ซิลวา โหนโขกข้ามคานออกไปนิดเดียว

นาที 41 เชียงราย พลาดโอกาสขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะฟรีคิก ที่แซมมวล ป คันนิงแฮม รับกระฉอก มาเข้าทาง ชินภัทร์ ลีเอาะ ซ้ำชนคาน กระเด้งมาเข้าทาง ชัยวัฒน์ บุราญ ยิงหลุดออกไปอีก

ช่วงทดเวลาเจ็บ นครราชสีมา มาได้จุดโทษบ้างจากจังหวะที่ ปิยพล ผานิชกุล ไปทำแฮนด์บอล และเป็น ศราวุฒิ มาสุข ที่รับหน้าที่สังหารผ่านมือ ฉัตรชัย บุตรพรหม เข้าไป ช่วยให้ทีมเยือนออกนำ 2-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้


เริ่มครึ่งหลังมาไม่ถึงสองนาที เชียงรายเกือบได้ประตูตีเสมอจาก พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล แต่บอลหลุดเสาสองออกไปนิดเดียว หลังจากนั้น เชียงราย พยายามบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูตีเสมอให้ได้ และต้องส่ง อี ยอง แร และ เนบิฮี บายรัม มาแทน อภิศร ภูมิชาติ และ อาทิตย์ ดาวสว่าง

นาที 78 เชียงรายน่ามาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ เคลตัน ซิลวา ตักบอลให้ ชัยวัฒน์ บุราญ โขกจ่อๆ แต่ไปติดเซฟของแซมมวล ป คันนิงแฮม ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี บุกมาเฉือนชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดไป 2-1 มีเพิ่มเป็น 24 คะแนน ส่วน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มี 27 คะแนนเท่าเดิม

โปรแกรมนัดต่อไป สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะได้เล่นในบ้านอีกหนึ่งนัดพบกับ สุโขทัย เอฟซี ในวันที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 18.00 น. ขณะที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะได้กลับไปเล่นที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันเดียวกัน เวลา 20.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ฉัตรชัย บุตรพรหม, อาทิตย์ ดาวสว่าง, ปิยพล ผานิชกุล, วิคเตอร์ การ์โดโซ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, ชัยวัฒน์ บุราญ, เคลตัน ซิลวา, อภิศร ภูมิชาติ, สุริยา สิงห์มุ้ย, ชินภัทร์ ลีเอาะ

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

แซมมวล ป คันนิงแฮม, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, เอกณัฏฐ์ คงเกตุ, เมธี ทวีกุลกาญจน์, ศราวุฒิ มาสุข, อี วอน แจ, เอกชัย ฤทธิพันธุ์, ชนัตพล สิกขะมณฑล, กัณตภณ สมพิทยานุรักษ์, ณัฐพงษ์ สายริยา, ธัชกร เขียวสมบัต

Comments