“คล็อปป์” มั่นใจถ้าถามเรื่องใจหงส์ไม่แพ้ใครในโลก

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลตระหนักดีถึงศักยภาพของนักเตะเรอัล มาดริด แต่มั่นใจว่าทีมของเขามีจิตใจที่เข้มแข็งและไม่กลัวแม้จะต้องเจอกับทีมใดในโลก

คล็อปป์ ร่วมการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายก่อนที่ “หงส์แดง” เตรียมลุ้นแชมป์ยุโรปถ้วยใหญ่สมัยที่ 6 หากเอาชนะ “ราชันชุดขาว” ได้ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศกับ เรอัล มาดริดที่กรุงเคียฟ

“นัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก”

“ในฐานะผู้จัดการทีม ผมต้องเตรียมตัวอย่างหนักมาก ต้องจูงใจนักเตะ และมีความเยือกเย็น ผมเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาจริงผมจะต้องตื่นเต้นมาก”

“ผมไม่เคยคาดหวังมาก่อนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับผม การเข้าชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกเป็นเรื่องยาก อาจเป็นครั้งเดียวในชีวิตด้วยซ้ำ และผมรู้ว่าเมื่อถึงเวลาแข่งขันจริง ผมก็จะคิดแบบนี้”

“เรากำลังลงสนามพบกับทีมที่แข็งแกร่งมากมาแล้วก่อนหน้านี้ และเราหวังว่าจะได้เจอเกมแบบนั้นอีกในนัดชิงชนะเลิศ”

“ผมมีความสุขมากกับกลุ่มลูกทีมของผมชุดนี้ พวกเขาสู้เต็มที่เพื่อมายืนอยู่ตรงจุดนี้ ผมภูมิใจมาก มาเล่นฟุตบอลที่เรารักกันเถอะ”

คล็อปป์ กล่าวถึง ซีดาน ว่าเป็นตำนานนักเตะ และยังเป็นยอดโค้ชด้วยเช่นกัน

“เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลก ผมคุมทีมนานกว่าเขา แต่เขากำลังจะพาทีมได้แชมป์รายการนี้เป็นครั้งที่สามติดต่อกัน”

“ผมเห็นทีมของเขาเล่นเกมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ที่สำคัญ เขาเป็นยอดนักสู้มาตลอดชีวิต เช่นเดียวกับผม ผมก็เป็นนักสู้ ฉะนั้นลองมาสู้กันสักตั้ง และสร้างเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”

“สำหรับเกมนี้ ประสบการณ์เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ผมมั่นใจว่า เรอัล มาดริด จะมีความมั่นใจมากตั้งแต่ก่อนเริ่มเกม เพียงแต่ช่วงต้นเกม มันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น”

“สภาพร่างกายไม่ใช่เพียงปัจจัยเดียว เราเองต้องการโชคด้วยเช่นกัน เราต้องมีโชคสำหรับทุกอุปสรรคและความท้าทายที่ก้าวเข้ามาหาพวกเรา เราอยู่ในตำแหน่งที่ดี และมีอาวุธเป็นของตัวเอง เราจะสู้ในแนวทางของเรา”

“ทุกอย่างอยู่ที่จิตวิญญาณ ซึ่งพวกเรามีเต็มร้อยเปอร์เซนต์ ลูกทีมของเราทุกคน พร้อมสำหรับเกมใหญ่ทุกเกม ไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม”

เมื่อถูกถามว่าคล็อปป์ เตรียมทีมมาอย่างไร เขาตอบว่า

“ไม่มีอะไรพิเศษในสัปดาห์นี้ เรามีข้อตกลงกันว่า ผมจะเป็นคนรับผิดชอบต่อความพ่ายแพ้นี้แต่เพียงผู้เดียว ฉะนั้นพวกเขาไม่มีอะไรจะเสีย”

“นักเตะแทบทุกคนน่าจะประหม่าก่อนเกม นั่นเป็นเรื่องปกติที่มักเกิดขึ้น ในเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ทั้งยิง , เปิด , จ่าย , โหม่ง จะจักรยานอากาศหรือยิงท่าไหนก็ได้ มันคือเกมฟุตบอลเกมหนึ่ง มันอาจจะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มากแน่นอนอยู่แล้ว แต่มันเป็นแค่เกมฟุตบอลเกมหนึ่งเท่านั้นเอง”

Comments