ประเดิมรูปแบบใหม่! บราซิลหวดกาตาร์, อาร์เจนตินาร่วมกลุ่มออสเตรเลีย แบ่งสายโคปา อเมริกา 2020

สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอนเมโบล แบ่งสายการแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกาใต้ 2020 ที่จะจัดขึ้นประเทศอาร์เจนตินาและโคลอมเบีย ออกมาแล้ว โดยจะประเดิมการแข่งขันในรูปแบบใหม่ และมีสองชาติจากทวีปเอเชียเข้าร่วมชิงชัย

How important was Carlo Sainz’s podium at Brazilian GP for McLaren?

 

ก่อนหน้านี้ สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ออกมาประกาศว่าทัวร์นาเมนต์โคปา อเมริกา 2020 จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันใหม่ทั้งหมด โดยจะแบ่งเป็นสองโซน ได้แก่ โซนเหนือ และ โซนใต้

ในโซนเหนือจะมีโคลอมเบียเป็นเจ้าภาพ มี 5 ชาติเข้าร่วมชิงชัย ประกอบไปด้วย บราซิล, เวเนซุเอลา, เอกวาดอร์, เปรู และกาตาร์ ดีกรีแชมป์เอเชียน คัพ 2019 (ชาติรับเชิญ)

ขณะที่ อาร์เจนตินา จะดูแลรับผิดชอบจัดการแข่งขันในโซนใต้ มีอีก 5 ชาติอยู่ในโซนนี้ ประกอบด้วย ชิลี, อุรุกวัย, ปารากวัย โบลิเวีย และออสเตรเลีย (ชาติรับเชิญ)

ทั้งนี้การแข่งขันแต่ละโซนจะจัดขึ้นในโซนที่ของตัวเอง โดยทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 4 อันดับแรก จะได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับ ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2020 จะเริ่มต้นรูปแบบการแข่งขันใหม่ และจะเปลี่ยนมาแข่งขันกันในทุกๆ 4 ปี แข่งขันกันในวันที่ 12 มิถุนายน – 12 กรกฎาคมปีหน้า และถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สำหรับออสเตรเลียที่จะเข้าร่วมรายการนี้

Comments