กวินทร์เฮ! ‘โอเอช ลูเวิน’ ซิวแชมป์พร็อกซิมุส สเตจแรก

โอเอช ลูเวิน ต้นสังกัดของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ซิวแชมป์สแตจแรก หลังบุกชนะ รอยัล เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน 1-0

‘We need a victory’ – Valverde wants Barcelona to bounce back from recent bad form

 

ฟุตบอลเบลเยียม พร็อกซิมุส ลีก 2019 โปรแกรมนัดสุดท้ายของสเตจแรก เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รอยัล เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน พบกับ โอเอช ลูเวิน

ตามโปรแกรมแล้วจะเป็นเกมนัดที่ 14 นัดสุดท้าย แต่โอเอช ลูเวิน ยังคงเป็นการเตะนัดที่ 13 เนื่องจากยังมีเกมนัดปัญหาที่แข่งไม่จบกับ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ ที่ยังรอข้อสรุปจากทาง พร็อกซิมุส ลีก จากปัญหาไฟสนามดับเมื่อสัปดาห์ก่อน

เกมนี้ไม่มีชื่อของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทัพช้างศึก ครึ่งแรกลูเวินได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการยิงของ โธมัส อองรี ซึ่งเป็นประตูเดียวที่เกิดขึ้นในเกมนี้ จบ 90 นาที รอยัล เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน เปิดบ้านแพ้ โอเอช ลูเวิน 0-1

ชัยชนะของ โอเอช ลูเวิน ในนัดนี้ส่งผลให้พวกเขา มี 28 คะแนนจาก 13 นัด (ยังมีนัดตกค้างกับ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์) จบด้วยการเป็นแชมป์สแตจแรก จะไปรอเพลย์ออฟเลื่อนชั้นกับแชมป์ในสเตจที่ 2 ต่อไป ส่วนอันดับที่สองเป็น รอยัล เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน ที่มี 27 คะแนน อันดับ 3 เป็น เควีซี เวสเตอร์โล 26 คะแนน

Comments