ฉลามชลบุกเชือดอินทรีทัพฟ้า2-1

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018
สัปดาห์ที่ 12 ประจำวันพุธที่ 25 เมษายน 2561
แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี – ชลบุรี เอฟซี
สนาม ธูปะเตมีย์ เวลา 19.00 น.

เริ่มเกมมาได้เพียง 7 นาที ฉลามชล บุกมานำอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ มาร์เคลย์ ซานโตส วางบอลขวางสนามให้ ซีโร่ อัลเวส ลากตัดเข้ามาในเขตโทษและยิงด้วยขวาดื้อๆเข้าไปให้ ชลบุรี นำก่อน 1-0 นาทีที่ 17 แอร์ฟอร์ซ ได้ลุ้นตีเสมอบ้างจากลูกฟรีคิกหน้าเขตโทษ นพพล ผลอุดม ที่ได้ปั่นด้วยขวาข้ามคานออกไป

เกมผ่านครึ่งชั่วโมงแรก รูปเกมยังคงคู่คี่สูสี ชลบุรี เกือบนำห่างจากจังหวะที่ ภานุพงษ์ พลซา เปิดไปติดบล็อคของแนวรับ แอร์ฟอร์ซ บอลมาเข้าทางปืน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ วอลเลย์ด้วยขวาแต่ยังไปติดเซฟของ กฤษกร เกิดผล นาทีที่ 36 แอร์ฟอร์ซ เกือบตีเสมอได้สำเร็จจากจังหวะบอลยาวให้กับ โจโจ้ ที่เก็บตกได้ก่อนซัดด้วยขวา แต่ ธณชัย หนูราช ยังใช้ขาเซฟได้หวุดหวิด

ช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ฉลามชล ทิ้งห่างจนได้จากจังหวะที่ ภานุพงษ์ พลซา พาบอลลุยขึ้นมาทางขวาก่อนจ่ายให้ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ แต่งเข้าซ้ายแล้วยิงเข้าไปให้ ทีมเยือนหนีไปเป็น 2-0 หลังนำห่าง ชลบุรี ยังคงลุยต่อเนื่อง และเกือบมาได้ประตูจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ได้หลุดเดี่ยวก่อนกดด้วยซ้ายไปชนเสา

นาทีที่ 43 ชลบุรี ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อลงกรณ์ ประทุมวงศ์ ใช้ความขยันไปแย่งบอลมาก่อนจ่ายให้ มาร์เคลย์ ซานโตส ปั่นด้วยขวาแต่ กฤษกร เกิดผล ยังปัดออกหลังไปหวุดหวิด จบครึ่งแรก ชลบุรี เอฟซี บุกมานำแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 2-0

เริ่มครึ่งหลังมา นาทีที่ 50 แอร์ฟอร์ซ เกือบได้ประตูตีตื้นจากจังหวะที่ เจย์ซี จอห์น ได้ยิงด้วยซ้ายติดเซฟของ ธณชัย หนูราช แอร์ฟอร์ซ พยายามบุกอย่างหนัก แต่เกือบมาโดนเพิ่มในนาที 57 จากจังหวะที่ มาร์เคลย์ ซานโตส ได้ลองยิงไกล กฤษกร เกิดผล ปัดไปชนเสากระเด้งออกมา นาที 59 ชลบุรี มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ซีโร่ อัลเวส ลากตัดมายิงด้วยซ้ายบอลไปชนคาน กระเด้งมาเข้าทาง มาร์เคลย์ ซานโตส ซ้ำเข้าไปแต่ล้ำหน้า

นาทีที่ 62 แอร์ฟอร์ซ มาได้ลุ้นประตูตีไข่แตกอีกครั้งจากจังหวะที่ เจย์ซี จอห์น เก็บบอลในเขตโทษ ก่อนยิงไปติดเซฟของ ธณชัย หนูราช อีกครั้ง นาทีที่ 70 แอร์ฟอร์ซ ส่ง เลอันโดร อัสซัมเซา ลงไปเล่นแทน วันชัย จารุนงคราญ นาทีที่ 76 แอร์ฟอร์ซ มาได้ประตูตีไข่แตกจนได้จากจังหวะที่ เลอันโดร อัสซัมเซา จ่ายให้ สุรชัย ชาวนา ตัวสำรองอีกคนปั่นด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ ทัพฟ้า ไล่มา 1-2

แอร์ฟอร์ซ ยังเดินหน้าเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และเกือบมาได้ประตูตีเสมอในาทีที่ 81 จากจังหวะที่ เจย์ซี จอห์น ได้กลับตัวยิงบอลหลุดกรอบออกไป ช่วงเวลาที่เหลือแอร์ฟอร์ซ ยังบุกอย่างหนักแต่ก็เจาะไม่เข้าจบเกม ชลบุรี เอฟซี บุกมาเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 2-1 ทำให้ฉลามชลเก็บชัยชนะเป็นนัดแรกในรอบสามเกม มีเพิ่มเป็น 17 คะแนน ขณะที่ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยังมี 5 คะแนนเท่าเดิม

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี มีคิวจะต้องบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 17.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 3 ส่วน ชลบุรี เอฟซี จะได้กลับไปเล่นในบ้านของตัวเอง พบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 29 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 6

รายชื่อ 11 ตัวจริง

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี
กฤษกร เกิดผล (GK), กิตติพงษ์ ปถมสุข, วันชัย จารุนงคราญ, มิชาล เหงียน, อเล็กซานดาร์ คาปิโซด้า, นพพล ผลอุดม, ยศศักดิ์ เชาวนะ, เรนาน มาร์เกส, เจย์ซี จอห์น, เนติพงษ์ แสนมะฮุง, ธนา ศรีพันดร

ชลบุรี เอฟซี
ธณชัย หนูราช (GK), อลงกรณ์ ประทุมวงศ์, ซีโร่ อัลเวส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, มาร์เคลย์ ซานโตส, วัฒนศัพท์ เจริญศรี, ภานุพงศ์ พลซา, ปรินซ์ อัมปองซา, คิม คยอง มิน, กฤษดา กาแมน

Comments