บีจีดุดัน, ชัยนาทซิวแชมป์กลุ่มA และเทโรได้เฮ ไทยอี-ลีกโปรสัปดาห์ที่ 7

บีจีเอฟซี ลีโอ อีสปอร์ตส์, ชัยนาท ฮอร์นบิล และโปลิศ เทโรต่างเก็บ 3 แต้มได้ในศึกไทย อี-ลีกโปรสัปดาห์รองสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

การแข่งขัน Pro Evolution Soccer รายการ ไทย อี-ลีกโปร ณ Dell Gaming ESports Cinema ศูนย์การค้าเอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 7 ซึ่งเป็นสัปดาห์รองสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

คู่แรกเป็นการพบกันของ 2 ทีมในกลุ่ม C ระหว่างสุพรรณบุรี เอฟซี ที่มี 3 คะแนนจาก 4 นัด พบกับ บีจีเอฟซี ลีโอ อีสปอร์ตส์ จ่าฝูงกลุ่มที่มี 9 คะแนนจาก 4 นัด

ผลปรากฏเป็นบีจีที่โชว์ฟอร์มได้ดุดัน เอาชนะไปได้ 3-0 เกม โดยในเกมแรก “กัปตันต้น” พุทธพล นุชภาพของบีจี เอาชนะ “ฟรานเชส” ฮุรฟา เจ๊ะอูเซ็ง ไปได้แบบหวุดหวิด 3-2 เกมที่ 2 ประเภท 3v3 บีจีส่ง “โก้” สมรรถนะ สุระประเสริฐ, “ดี” ณัฐพล นิมา และ “จั่น” มงคล มันตะสูติ เอาชนะ  จีรศักดิ์ กรสูตรวงส์, กฤติกีณฑ์ บุญคำ และ พงศธร สุทนของสุพรรณไป 2-0 และในเกมสุดท้ายประเภทเดี่ยวมือสอง “เจมส์ ราคุซัน”  นันทชัย นครไทย ของบีจี ช่วยตอกย้ำชัยชนะให้กับทีมด้วยการเอาชนะ “พลุ” พิรีย์ วงศ์พิริยะสิริของสุพรรณไปแบบขาดลอย 5-1 ทำให้บีจีมี 12 แต้มจาก 5 นัด ส่วนสุพรรณมี 3 แต้มเท่าเดิม

BG NEWS : ฉลุยน็อกเอาท์! "บีจีพียู ลีโอ อี-สปอร์ต" ย้ำแค้น สุพรรณบุรี 3-0เมื่อ 12 ม.ค.62 การแข่งขัน ไทย อี-ลีก โปร เกม…

Posted by BGPU LEO E-Sports on Saturday, 12 January 2019

คู่ที่สองเป็นศึกชิงแชมป์กลุ่ม A ระหว่างชัยนาท ฮอร์นบิลที่แข่ง 4 นัด มี 10 คะแนน พบกับบุรีรัมย์ที่แข่ง 5 นัดมี 11 คะแนน ซึ่งถ้าทีมใดชนะในเกมนี้ จะเป็นแชมป์กลุ่มในทันที

ซึ่งชัยนาทสามารถเอาชนะบุรีรัมย์ หนึ่งในทีมเต็งไปได้ 2-1 เกม โดยในเกมแรก “โย” บดินทร์ รุ่งรัตน์กสิกุล เอาชนะ ฟิโก้ นักกีฬาจากเวียดนามไป 1-0 ส่วนประเภท 3v3 เป็นชัยนาทที่โชว์ฟอร์มเก่งสามารถเอาชนะไป 2-1 คว้า 3 แต้มเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยในเกมสุดท้าย  “กัปตันหนุ่ม”  สิทธิโชค ตติยก้องเกียรติของชัยนาท พ่ายให้กับ “จีซัส” อีกหนึ่งนักกีฬาจากเวียดนามของบุรีรัมย์ไป 1-4 แต้ม ทำให้ชัยนาทมี 13 แต้มจาก 5 นัด คว้าแชมป์กลุ่ม A เป็นที่แน่นอน ส่วนบุรีรัมย์จบรองแบ่งกลุ่มที่ 11 คะแนน คว้ารองแชมปกลุ่มไปครอง

สุดยอดครับขอชื่นชมนักกีฬา eSports ของชัยนาท ฮอร์นบิล ที่วันนี้พลิกชนะทีมเต็ง 1 อย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2-1…

Posted by Rudy Hornbill – เฮียรุท on Saturday, 12 January 2019

คู่สุดท้ายเป็นการพบกันของสองทีมในกลุ่ม D ระหว่างอุบล ยูไนเต็ด ที่มี 2 คะแนนจาก 3 นัด พบกับ โปลิศ เทโรที่มี 6 คะแนนจาก 4 นัด

โดยในเกมนี้ เป็นเทโรที่สามารถเอาชนะไปได้ 2-1 เกม โดยในเกมแรก “Hangover” ชริน จันทร์กูล ของเทโร เอาชนะ “นุ๊กดอน” นิพิฐพนธ์ รัตรศิลปินของอุบล ไป 1-0 ก่อนที่ในประเภท 3v3 “เซียนลือ” บรรลือ ตันติสันถวพงศ์, “เดอะท็อฟฟี่” อาทิตย์ วรรณธนัง, “ปีโป้เชษ” พิเชษฐ พลจันทึก เอาชนะ “Bestee” ณัชพล แต้วัฒนาสกุล, “Fronk” จิรายุ แต้วัฒนาสกุล, “AKDragon”ณัฐวุฒิ ไตรประวัติ ของเทโรไป 2-0 ต้องตัดสินในเกมสุดท้าย และเป็น “Kelvin” นักกีฬาเมียนมาจากโปลิศ เทโร ชนะ “เนสเมอร์ซี” ธาดา สิทธิบุศย์ไป 3-2 ทำให้เทโรมี 9 แต้มจาก 5 นัด มีลุ้นเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย ส่วนอุบลมี 2 แต้มจาก 4 นัด

We did it 3 point !!!

Posted by Police TERO Esports on Saturday, 12 January 2019

Comments