เชียงใหม่ย้ำแค้นเทโร, โคราชเจ๊าท่าเรือ, เชียงรายพ่ายบุรีรัมย์นับ ไทยอีลีกโปรสัปดาห์ที่ 6

เชียงใหม่ เอฟซี เป็นอีก 1 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอน ในขณะที่เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นทีมแรกที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 10 ทีมสุดท้าย ไทยอีีกโปร สัปดาห์แรกของปี 2019

การแข่งขัน Pro Evolution Soccer รายการ ไทย อี-ลีก โปร สัปดาห์ที่ 6 และเป็นสัปดาห์แรกของปี 2019 หลังจากที่หยุดพักในช่วงเทศกาลปีใหม่

คู่แรกเป็นการพบกันของสองทีมในกลุ่ม D ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี ที่มี 7 แต้มจาก 3 นัด พบกับโปลิศ เทโรที่มี 6 แต้มจาก 3 นัด โดยในครั้งแรกที่พบกันเชียงใหม่เอาชนะไปได้ 2-0 เกม

ซึ่งการพบกันในครั้งนี้ ไม่ต่างการพบกันในครั้งแรก เชียงใหม่สามารถย้ำแค้นเทโร โดยเอาชนะไปได้ 2-0 เกม ในเกมแรกประเภทเดี่ยวมือ 1 Calvin นักกีฬาเมียนมาของโปลิศเสมอกับ “ใบบอน” ของเชียงใหม่ไปอย่างสนุก 3-3

ก่อนที่ในประเภท 3v3 และเดี่ยวมือ 2 เชียงใหม่สามารถเอาชนะด้วยสกอร์ 5-1 และ 3-1 ตามลำดับ ทำให้เชียงใหม่มี 10 แต้มจาก 4 นัด ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอนแล้ว ส่วนโปลิศ เทโร  มี 6 คะแนนต้องลุ้นต่อใน 2 นัดที่เหลือ

Police Tero FC ส่ง BAIBON VS Chiangmai FC ส่ง CALVIN มาเจอกันในเกมแรก ซึ่งเกมนี้ Police Tero FC …

Posted by Thai E-League Pro on Saturday, 5 January 2019

คู่ที่ 2 เป็นการพบกันของสองทีมในกลุ่ม B ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซีที่มี 10 แต้มจาก 4 นัด ผ่านเข้ารอบเป็นที่เรียบร้อย พบกับ การท่าเรือ เอฟซี ที่มี 3 แต้มจาก 4 นัด โดยครั้งล่าสุดที่พบกัน นครราชสีมาเป็นฝ่าสยชนะไปได้ 3-0 เกม

เกมแรกเป็นการพบกันระหว่าง 2 ผู้เล่นต่างชาติ “ดาร์คเวกัส” เหงียน แทง ตุง นักกีฬาเวียดนามของนครราชสีมา พบกับ “ไฮคาล” โมฮาหมัด ไฮคาล บิน โมฮาหมัด นอร์ นักกีฬาชาวมาเลเซีย ซึ่งทั้ง 2 คนต่อสู่ได้อย่างสูสี จบลงที่การเสมอกันไป 3-3

เกมที่ 2 ประเภท 3v3 เป็นนครราชสีมาที่สามารถเอาชนะไปได้ 3-0 ก่อนที่การท่าเรือจะเอาชนะในเกมสุดท้าย ประเภทเดี่ยวมือ 2 “เครอน” โมฮาหมัด ไครุล บิน อับดุลอาซิส นักกีฬาชาวมาเลเซียของการท่าเรือ เอาชนะ “นิโคลัส” ก๊วด ตวน ดุ๊ก นักกีฬาชาวเวียดนามไป 3-1 ทำให้เสมอกันไป 1-1 นครราชสีมามี 11 แต้มจาก 5 นัดเข้ารอบแน่นอนแล้ว ส่วนการท่าเรือมี 4 แต้ม 5 นัด ต้องลุ้นในนัดสุดท้ายกับราชนาวี

#SWATCATNEWSแมวโรบอทคว้าผลเสมอการท่าเรือแมวโรบอท ทีมอีสปอร์ตของนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี คว้า1…

Posted by Nakhonratchasima FC on Saturday, 5 January 2019

คู่สุดท้าย เป็นการพบกันของสองทีมในกลุ่ม A ระหว่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่แข่ง 4 นัด มี 8 คะแนน พบกับเชียงราย ยูไนเต็ดที่แข่ง 4 นัดไม่มีคะแนน และเป็นบุรีรัมย์ที่โชว์ฟอร์มดุตบเชียงรายไปได้ 3-0 เกม

เกมแรกประเภทเดี่ยวมือ 1 “Figo” ทาม เล เอาชนะไปได้ 4-1 ในประเภท 3v3 “บอส” รุจิกร แต้วัฒนาสกุล, “ขัน” ขันติพงศ์ จงรักไทยแท้ และมานะศักดิ์ ศรีเจริญ ถล่มเชียงรายไปได้ 4-0 และเกมสุดท้าย “จีซัส” ฟุก โด ชนะไปอีก 3-0 ทำให้บุรีรัมย์มี 11 แต้มจาก 5 นัด ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมเป็นที่แน่นอน ส่วนเชียงรายแข่ง 5 นัดไม่มีคะแนน ตกรอบเป็นที่แน่นอน ทำให้ชัยนาทและบุรีรัมย์ การันตีเป็น 2 ใน 10 ทีมวางในไทยอี-ลีก โปรครั้งต่อไป

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด 3-0 เกม เก็บ 3 แต้ม ในศึก Thai E-League Pro…

Posted by Buriram United Esports on Saturday, 5 January 2019

Photo Credit : Buriram United ESports 

Comments