เกือบให้ยืนเซนเตอร์! ควนบิเผยเหตุผลใช้ชนินทร์ยืนแบ๊กซ้าย

ควน บิ โปร Pro Evolution Soccer ชาวเวียดนามจากชลบุรี เอฟซี เผยเกือบใช้ชนินทร์ แซ่เอียะ ยืนตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟในเกม แต่ความสูงไม่เหมาะสม

โปรแห่งฝูงหมาป่าฉลามชล ได้สร้างความฮือฮาในเกมที่ชนะชลบุรี 4-1 ด้วยการให้ชนินทร์ แซ่เอียะ ผู้รักษาประตูไปเล่นแบ๊กซ้าย และใช้ธณชัย หนูราช เป็นผู้รักษาประตู เช่นเดียวกันกับ เซินก้า โปรชาวเวียดนามอีกคนที่นิยมใช้ชนินทร์เป้นแบ๊กซ้ายเช่นกัน ซึ่งควน บิ ได้เผยตำแหน่งแรกที่ต้องการให้ชนินทร์ยืนในเกมไว้ดังนี้

“ความจริง ผมไม่ได้จับชนินทร์ แซ่เอี๊ยะ เล่นตำแหน่งแบ็กซ้ายอย่างที่หลายคนเข้าใจนะ” โปรเวียดนามกล่าวเริ่ม

“ในแผนการเล่นของผม ใช้ผู้เล่นเซ็นเตอร์แบ็ก 4 คน ซึ่ง ชนินทร์ ในเกม PES จัดเป็นผู้เล่นที่มีค่าพลังในการไล่บอล ความสามารถในการป้องเกมรับ เหนือผู้เล่นเซนเตอร์แบ็กทุกคนของ ชลบุรี อีกทั้งในความคิดของผม เขายังยังมีดีสปีดที่เหนือกว่าผู้เล่นอีกหลายคน ในทีมเราเสียอีก”

[🤣Funny] ไหนใครทันวินนิ่งยุคนั้นบ้าง แสดงตัว! 55+🇧🇷โรแบโต้ คาร์ลอส เล่นกองหน้าโหดฉันใด🇹🇭 บาส ชนินทร์ ก็ยืนแบ็คได้โหดฉันนั้นQuân Bi ไม่ได้กล่าว…

Posted by Chonburi E-Sports on Saturday, 24 November 2018

“ผมจึงเลือกเขายืนเป็น เซ็นเตอร์ฝั่งซ้ายสุด ความจริงถ้าเขาสูงสัก 180 เซนติเมตร ผมอาจจะจับเขาไปเล่นเป็น เซนเตอร์ด้านในแล้ว แน่นอนว่าสำหรับผมแล้ว ชนินทร์ สามารถเล่นได้ทั้ง ผู้รักษาประตู, เซ็นเตอร์แบ็ก แบ็กซ้าย รวมถึงมิดฟิลด์ตัวกล่าง ค่าพลังของเขาก็อยู่ราวๆ 75-77 นี่แหละ”

สำหรับนัดต่อไป “หมาป่าฉลามชล” ชลบุรี อีสปอร์ต จะลงสนามพบกับ “แมวโรบอท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ณ Dell Gaming E-Sports Cinema ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดาภิเษด

 

 

Comments