อดัม ไฟรเบิร์ก : เราเกือบชนะ 3-0 แต่พลาดกันเอง

อดัม ไฟร์เบิร์ก หรือ Friberg หนึ่งในผู้เล่นทีม Heroic แชมป์โตโยต้า มาสเตอร์ CS:GO กรุงเทพ 2018 ยอมรับว่าเขามีโอกาสคว้าแชมป์ได้ตั้งแต่เกมที่ 3 แต่พลาดกันเองในจังหวะสุดท้าย และยืนยันกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งถ้ามีโอกาส

รอบชิงชนะเลิศรายการโตโยต้า มาสเตอร์ CS:GO กรุงเทพ 2018 ระหว่าง ฮีโรอิก จากเดนมาร์ก กับ ไทลู จากจีน ฮีโรอิกสามารถนำก่อน 2-0 แต่ถูกไทลูไล่ตีเสมอ 2-2 แต่ตัวแทนจากเดนมาร์กสามารถกลับมาชนะได้ในเกมที่ 5 คว้าแชมป์ไปครองในที่สุด ซึ่งไฟร์เบิร์กได้เปิดเผยถึงความรู้สึกเมื่อถูกไล่ตีเสมอไว้ดังนั้น

“ในนัดชิงชนะเลิศ เราพลาดโอกาสที่จะปิดเกมเร็วในเกมที่ 3 ทำให้เกมยืดเยื้อจนต้องเล่นกันถึง 5 เกม แต่เราก็สามารถเอาชนะพวกเขาได้ในที่สุด”

“ในเกมที่ 3 เราฟอร์มไม่ดี เราเล่นผิดพลาดเล็กน้อย ซึ่งทาง Tyloo สามารถฉวยจังหวะจากความผิดพลาดเล็กน้อยของเราตีตื้นขึ้นมาได้ ทำให้เราไม่สามารถเอาชนะ 3-0 ได้อย่างที่เราต้องการ”

“แต่ในเกมที่ 5 ซึ่งเป็นเกมตัดสิน เราได้เล่นในแผนที่ที่เราถนัด ทำให้เราสามารถเอาชนะพวกเขาได้ในที่สุด ซึ่งเราจะกลับไปฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือ เพื่อที่ความผิดพลาดเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอีกในทัวร์นาเม้นท์ต่อไป”

และเมื่อพูดถึงบรรยากาศการเชียร์ในสนามและความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตในเอเชีย เกมเมอร์ชาวสวีเดนได้เปิดเผยถึงความประทับใจในการแข่งขันครั้งนี้ว่า

“ตลาด eSports ในเอเชีย ถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ ประเทศไทยก็เช่นกัน ในตอนแรกพวกเราไม่คิดว่าจะมีผู้ชมที่เข้าส่งเสียงเชียร์พวกเราถึงในสนามมากขนาดนี้ เรารู้สึกสนุกมากในทัวร์นาเม้นท์นี้ แฟนๆ eSports ชาวไทยน่ารักมากๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะมาแข่งขันที่นี่อีก”

“เราได้เห็นฟอร์มการเล่นของทีมตัวแทนจากไทย (อัลฟ่า เรด) ที่เข้าแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์นี้ แม้ว่าพวกเขาจะตกรอบแต่ผมคิดว่าพวกเขาทำได้ดี อาจจะมีจังหวะผิดพลาดเล็กน้อย ซึ่งผมมั่นใจว่าพวกเขาจะพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นได้อีกอย่างแน่นอน”

“เราเชื่อว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะจุดประกายในชาวไทยสนใจ eSports มากยิ่งขึ้นไปอีก และมั่นใจว่าจะมีทีมจากประเทศไทยที่สามารถก้าวขึ้นไปแข่งในทัวร์นาเม้นท์ระดับนานาชาติแบบเดียวกับทัวร์นาเม้นท์นี้ ได้มากขึ้นอย่างแน่นอน”


สำหรับไฟร์เบิร์กย้ายจาก Optic Gaming มาร่วมทีมฮีโรอิกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และช่วยตัวแทนจากเดนมาร์กคว้าแชมป์เกม แคลชที่ประเทศโปแลนด์เมื่อเดือนกันยายน ซึ่งแชมป์ที่กรุงเทพในครั้งนี้ ถือเป็นแชมป์ที่ 2 ของเขากับฮีโรอิก

 

Comments