ฤๅเกาหลีใต้จะสิ้นสุดจ้าวแห่ง League of Legends ในปีนี้?

League of Legends เป็นเกมประเภท MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2009 และเกาหลีใต้เป็นชาติอันดับ 1 ของเกมนี้อย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากคว้าแชมป์โลกได้ใน 5 ปีหลังสุด และสามารถคว้าแชมป์ในรายการสำคัญไม่ว่าจะเป็น รายการ Rift Rival หรือ Mid Season Invitation (MSI)

เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะเห็นผู้เล่นจากเกาหลีใต้กระจายตัวไปเล่นตามสโมสรอีสปอร์ตต่างๆทั่วโลก เพราะนับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ทีมจากเกาหลีใต้สามารถยึดตำแหน่งและรองแชมป์จากรายการชิงแชมป์โลกโดยไม่แบ่งใคร

มีหลายทีมที่พยายามจะโค่นล้มการผูกขาดความสำเร็จของทีมจากเกาหลีใต้ ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปีที่ผ่านมา ทีม SK Telecom ต้องเล่นถึง 5 เกม กว่าจะเอาชนะ Misfits และ Royal Never Give Up (RNG) และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปได้ ก่อนพ่ายทีม Samsung Galaxy ไปในที่สุด ซึ่งทีมซัมซุงก็พ่ายแพ้ให้กับ RNG ในรอบแบ่งกลุ่มถึง 2 ครั้ง

ได้เวลา RNG

พอถึงปี 2018 เหตุการณ์หลายอย่างเริ่มเปลี่ยนไป ทีม RNG เริ่มโชว์ฟอร์มโดดเด่นบนเวทีโลก พวกเขากลายเป็นทีมแรกนับตั้งแต่ปี 2015 ที่ไม่ใช้ผู้เล่นจากเกาหลีใต้ในการคว้าแชมป์รายการ MSI โดยสามารถเอาชนะ Kingzone DragonX จากเกาหลีใต้ได้สำเร็จ

นอกจากนี้ ทีมชาติจีนยังสามารถคว้าเหรียญทองได้ในรายการเอเชียนเกมส์ที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเอาชนะทีมชาติเกาหลีใต้ในรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย

RNG ถือเป็นทีมอันดับหนึ่งของจีน ที่มักจะแพ้ให้กับทีมจากเกาหลีใต้อยู่เสมอ แต่ในปีนี้ทีมได้ UZI หรือ เจี้ยนซื่อห่าว ผู้เล่นตำแหน่งแคร์รี่ ที่โชว์ฟอร์มร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ หลังช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ไปแล้ว 5 รายการ และตัวเขาพร้อมแล้วที่จะช่วยทีมจากจีนยุติการผูกขาดตำแหน่งแชมป์ของทีมเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2013 เสียที

การแข่งขัน League of Legends ชิงแชมป์โลกปี 2018 ประเทศเกาหลีใต้รับหน้าที่เป้นเจ้าภาพ จะเริ่มทำการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มและรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-21 ตุลาคมที่ปูซาน ก่อนที่จะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศที่เมืองกวางจูในวันที่ 27-28 ตุลาคม และรอบชิงชนะเลิศจะเดินทางแข่งขันที่เมืองอินชอนในวันที่ 3 พฤศจิกายน

เกาหลีใต้จะสามารถผูกขาดจ้าวแห่ง League of Legends ได้หรือไม่? หรือจะมีแชมป์หน้าใหม่เกิดขึ้นในรายการนี้? คำตอบจะถูกเฉลยในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

 

Comments