ฉลามสามเศียร! ชลบุรีผนึกเซอร์เบรัสลุยไทยอีลีกโปร

ชลบุรี เอฟซี ประกาศจับมือ MS Cerberus ผนึกกำลังลุยศึกไทยอีลีกโปร

สโมสรชลบุรี เอฟซี ทีมจากศึกโตโยต้า ไทยลีก ประกาศความร่วมมือ MS Cerberus ทีม Pro Evolution Soccer อาชีพทีมแรกของไทยที่เต็มไปด้วยสมาชิกระดับชั้นนำไม่ว่าจะเป็น “เคข่าน” ณรพล บรรณธนเศรษฐ์ , “โชกุน” ณรฤทธิ์ บรรณธนเศรษฐ์ หรือแม้กระทั่งสมาชิกใหม่ล่าสุดจากเวียดนามอย่าง QuanBi ซึ่งมีดีกรีแชมป์บางแสนพัลลาเดียมคัพ 2 สมัยติดตัว

โดยทาง Cerberus ได้ให้เหตุผลในการร่วมมือกันกับชลบุรี ดังนี้

“ชลบุรี เอฟซี เป็นหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่ แห่งวงการไทยลีก ทีมใหญ่ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นทีมที่ปลุกกระแสไทยลีกในบ้านเราให้ฮิตติดลมบนจนถึงทุกวันนี้ แน่นอนการกลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่อีกครั้งผ่าน Pro Evolution Soccer บนเวทีลีก E-Sport ครั้งแรกอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คือการจับมือกันระหว่าง ทีม MS Cerberus ทีม PES อาชีพที่แรกของประเทศไทย และ ทีมชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งไทยลีกโดยเป้าหมายที่ตรงกัน เราเชื่อว่าการจับมือกันในครั้งนี้ จะทำให้ MS Cerberus และ ชลบุรี เอฟซี คือหนึ่งในผู้หนึ่งในผู้ไล่ล่าโทรฟี่แชมป์ Thai E-League Pro ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้”

สำหรับการแข่งขันไทย อี-ลีก โปร เป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้นหลังจากความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยกับบริษัทโคนามิ ผู้ผลิตเกมฟุตบอล Pro Evolution Soccer ซึ่งในปีนี้จะเป็นลักษณะโครงการนำร่อง ยังไม่กำหนดให้ทุกทีมในไทยลีกลงแข่งขัน ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ โดยมีการชิงเงินรางวัลกัน 1.5 ล้านบาท

 

 

 

Comments