OFFICIAL: บุรีรัมย์ซิว “ฺBossui” ดีกรีPESโลกเสริมแกร่งอีสปอร์ต

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้้างความฮือฮาให้กับวงการอีสปอร์ต ด้วยการคว้าตัว รุจิกร แต้วัฒนาสกุล หรือ “Bossui” มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

บอส – รุจิกร แต้วัฒนาสกุล หรือชื่อในวงการ Pro Evolution Soccer รู้จักกันในนาม “Bossui” เป็นหนึ่งผู้เล่นไทยที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง โดยสามารถคว้าสิทธิ์ในฐานะตัวแทนจากทวีปเอเชีย ไปลงเล่นในรายการ PES2015 World Final ที่กรุงเบอร์ลินมาแล้ว แม้จะทำผลงานได้ดีที่สุดแค่เพียงรอบแรกก็ตาม จากผลงานชนะ 2 แพ้ 4

OFFICIAL!!!ทีม MS Cerberus แถลงปล่อยตัว Bossui ย้ายซบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต อย่างเป็นทางการ #MSC 🐺🐺🐺

Posted by MS Cerberus esports team : msc on Saturday, 15 September 2018

ก่อนย้ายมาร่วมทีมบุรีรัมย์ Bossui ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีม MS Cerberus ทีมอีสปอร์ตน้องใหม่ล่าสุดและเป้นทีม PES ทีมแรกในประเทศไทย ซึ่งนายโรจน์ พุทธคุณ ได้กล่าวถึงในการปล่อยตัวกัปตันทีมคนเก่งในครั้งนี้ว่า

“ความตั้งใจในการสร้างทีม PES อาชีพของเรา คือ การส่งนักกีฬาไปแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติ”

“ใจจริงเราต้องการเก็บ บอสเอาไว้กับทีม เพราะเขาเป็นพี่ใหญ่ของน้องๆ แต่แบรนด์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นแบรนด์ใหญ่ และยื่นข้อเสนอที่เป็นประโยชน์ต่ออนาคตของบอส แม้เราอยากให้เขาเป็นกำลังสำคัญของทีมต่อไป แต่ก็ไม่อยากปิดกั้นโอกาส และความต้องการของตัวนักกีฬา ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจตกลงปล่อยตัวให้กับบุรีรัมย์”

“ถึงเราจะเสียบอสไป แต่ผมเชื่อว่านี่เป็นนิมิตหมายที่ดีของวงการ PES ไทย เพราะเมื่อมีการแย่งชิงตัวผู้เล่น นั้นหมายความว่าวงการนี้ เริ่มได้รับความสนใจ และมีคนที่เอาจริงเอาจัง กับการพัฒนาวงการนี้แล้ว เรา (MS Cerberus) ในฐานะทีมอาชีพทีมแรกก็ต้องการมีส่วนช่วยในการพัฒนาวงการให้ไปข้างหน้าพร้อมๆ กันกับทุกๆฝ่ายอยู่แล้ว ส่วนเราเองก็เตรียมเปิดตัวนักกีฬาคนใหม่ที่จะเข้ามาแทนตำแหน่งผู้นำทีมของบอสแล้วเช่นเดียวกัน” นายโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับการแข่งขันไทย อีลีกโปร (Thai E-League Pro) ในปีนี้จะเป็นลักษณะโครงการนำร่อง ยังไม่กำหนดให้ทุกทีมในไทยลีกลงแข่งขัน ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ โดยมีการชิงเงินรางวัลกัน 1.5 ล้านบาท

Comments