RENEGADES มาด้วย! โตโยต้า ร่วมกับ กกท. แถลงจัดศึกอีสปอร์ตระดับโลก

โตโยต้า เตรียมจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกครั้งแรกในไทย โดยมี การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนสถานที่จัดงานในครั้งนี้

เมื่อวันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. โตโยต้า ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันอีสปอร์ต ‘Toyota Master CS:GO Bangkok 2018’ ที่ Samsung LED Chinema 4K ชั้น 6 สยามพารากอน

ภายในงานมี นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธาน พร้อมกับ นายณัฐชนน เอกรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เช็ค เมท ครีเอทีฟ เฮาส์ จำกัด และ คุณฟิลลิป เจิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท บียอนด์ ก๊อตไลค์ จำกัด

โดยเกมที่จะนำมาแข่งขันในครั้งนี้คือ Counter Strike : Global Offensive หรือ CS:GO ซึ่งจะมีการคัดเลือกตัวแทนจากแต่ละทวีปทั่วโลก และมีเพียง 10 ทีมเท่านั้นที่จะผ่านเข้ามาเล่นในรอบชิงแชมป์ Grand Finals ที่ประเทศไทย โดยใน 10 ทีม แบ่งเป็น 4 ทีมดังระดับโลกที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเชิญมา รวมถึง RENEGADES ทีมที่แฟนอีสปอร์ตรู้จักกันเป็นอย่างดี ส่วนอีก 6 ทีม จะมาจากการคัดเลือกของทั้ง 6 โซน มีทั้งโซน CIS (กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช), อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้, ยุโรป, จีน และ อาเซียน

ทั้งนี้ การแข่งขันจะเป็นในรูปแบบออนไลน์ ส่วนประเทศไทยจะมีการคัดเลือกทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทยจะคัดเลือกผ่านการแข่งขัน ‘Live Alive Thailand Qualifier’ ที่จะจัดขึ้น ณ Pantip E-Sport Arena สามารถติดตามรายละเอียดการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ทาง www.toyotaesports.com

นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนในวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยที่จะมีรายการระดับโลกมาทำการแข่งขันที่บ้านเรา โดยมีรูปแบบการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานและมีความทัดเทียมในระดับสากล การกีฬาประเทศไทยทีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้”

ทางด้าน นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เผยว่า “กีฬาอีสปอร์ตกำลังได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ ยังได้รับการบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาชิงเหรียญรางวัลอย่างเป็นทางการในโอลิมปิกส์ 2024 ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเอเชียน เกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน และถูกจัดขึ้นในฐานะกีฬาสาธิตในการแข่งขันเอเชียน เกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ดังนั้น โตโยต้า เล็งเห็นโอกาสอันดีที่จะร่วมพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตของไทย เพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก”

สำหรับการแข่งขัน ‘Toyota Master CS:GO Bangkok 2018’ จะจัดขึ้นในวันที่ 23-25 พฤศจิกายนนี้ ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 3.3 ล้านบาท และจะมีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลกใน 4 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ อังกฤษ, รัสเซีย, จีน และไทย ผ่านทาง Twitch TV

ผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.toyotaesports.com หรือ เฟสบุ๊ค Toyota Master CS:GO

Comments